พาเที่ยวสตุทการ์ด ประเทศเยอรมัน

สตุทการ์ด เยอรมัน เป็นเมืองใหญ่ ทันสมัย ของเยอรมัน ที่หริ่นชอบเที่ยวมากๆ เพราะมีเอ้าท์เล็ต ชอปปิ้งแบรนด์เนมใหญ่มาก และเป็นเมืองรถพอร์ช และรถเบนซ์ มีแต่คนขับรถดีๆ เต็มเมือง

เที่ยวลอนดอนด้วยตัวเอง

เที่ยวลอนดอนด้วยตัวเอง ในช่วงอยู่บ้าน ไปเที่ยวแบบเล่าให้ฟัง เตรียมข้อมูลให้พร้อมค่า เดินได้เมื่อไหร่ ลอนดอนเสร็จเราแน่ๆ

เที่ยวเมือง Kotor, Montenegro แบบชิลชิล

Kotor, MontenegroCathedral of Saint Tryphon เดินไปทางทิศเหนือของเมืองเก่าเพียงนิดเดียว และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแคบๆและไปโผล่ออกมาที่ Trg. Sv Tripuna ซึ่งเป็นจัตุรัสกว้างที่เป็นที่ตั้งของโบสถ์แห่งนี้ เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1166 หอนาฬิกาเก่าแก

ชิมอาหารท้องถิ่นส่งตรงจากครัวเช็ก

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากสถานที่แล้วก็ยังมีอาหารประจำท้องถิ่นนั้นๆที่ต้องลองชิมกัน เช็กมีอาหารประจำชาติหลายๆอย่าง แต่รีวิวนี้จะยกอาหารเช็กที่เป็นจานดังของร้านอร่อยๆ เราตามไปทานร้านอาหารเหล่านี้จากรีวิวในอินเตอร์เน็ตและถามจากคนท้องถิ่นเองว่าเขาทานอะไรและชอบทานที่ไหนกัน

ข้อมูลสนามบินวาตสลัฟ ฮาเวล (Vaclav Havel Prague Airport)

ท่าอากาศยานวาคราฟฮาเวลปราก หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินปราก” เป็นสนามบินนานาชาติหลักของกรุงปราก (Prague) และประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่นักเมื่อเทียบกับสนามบินนานาชาติแห่งอื่น แต่สนามบินปรากก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งสนามบินที่มีผู้ใช้หนาแน่นที่สุดในยุโรปกลาง และยังมีพื้นที่สำหรับการพัฒนาได้อีกมาก โดยสนามบินแห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2480 เป็นสนามบินที่มีความเก่าแก่มากแห่งหนึ่งของยุโรป และมีบทบาทสำคัญในช่วงสงครามมาแล้วหลายครั้ง

เมืองเช็กกี้ครุมโลฟ (Cesky Krumlov)

เช็กกี้ครุมโลฟ (Cesky Krumlov) คือเมืองแห่งเทพนิยายอันแสนโรเมนติก อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเช็ก ที่ถูกขึ้นเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1992 มีประวัติศาสตร์แรกเริ่มที่ยาวนานมากกว่าพันปีมาแล้ว

ดื่มเบียร์ที่ไหนดีในปราก

เช็กคือแหล่งผลิตเบียร์เป็นที่แรกๆของโลกตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 มาแล้ว แน่นอนว่าวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ก็เป็นสิ่งที่หลั่งรากลึกในสังคมที่นี่ มีสถานที่มากมายให้ดื่มเบียร์ในปราก แต่การดื่มเบียร์จะมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นถ้าหากได้เพิ่มเติม วิว ผู้คน และประวัติศาสตร์อันงดงามลงไปในนั้นด้วย และที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้คือหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดของปราก

ปราสาทปราก

ปราสาทปราก (Prague Castle) ตั้งตระง่านอลังการคู่กับวิหารเซนวิตัส (St. Vitus Cathedral) มาอย่างยาวนาน ตัวปราสาทเองถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 หรือมากกว่าพันปีมาแล้วโดยกษัตริย์ที่ชื่อว่า บอเชวอยแห่งราชวงค์เชมมี่สโลฟชี (Prince Bo?ivoj of the P?emyslovci Dynasty) จากข้อมูลของโวล์ดกินเน็ตบุ๊ค ปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทที่มีความซับซ้อนที่ใหญ่มากที่สุดในโลก มีพื้นที่เกือบ 70,000 ตารางเมตร หรือ 437.5 ไร่ อีกทั้งยังถูกขึ้นเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย