จองเบอร์นิน่า เอ็กซ์เพลส (Bernina Express)

“Bernina Express” รถไฟสายโรแมนติก สวยที่สุดในยุโรป เป็น 1 ใน 3 เส้นทาง - รถไฟที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นรถไฟเส้นทางสายมรดกโลก

จากสนามบินฟลอเรนซ์ ไปโรงแรมอย่างไรดี

จากสนามบินฟลอเรนซ์ ไปโรงแรมอย่างไรดี หริ่นแนะนำง่ายสุด คือ ใช้ taxi นะคะ เพราะจากสนามบิน ไปตัวเมืองฟลอเรนซ? ไม่ไกลเลย แค่สิบกิโลเมตรเองค่ะ แถมทางออก จากเกต ไปที่จุดแทกซี่ ก็ไม่ต้องเดินไกลด้วย

Top 6 ทาปาส อาหารสเปน

อาหารสเปนน่าชิม เวลาเที่ยวสเปน ทัวร์สเปน เอกลักษณ์เลย ต้องลอง และคนไทยจะชอบมาก คือ Tapas ทาปาส ค่ะ ซึ่งเป็นของกินเล่น แต่อิ่มจริงๆ นิยมทานก่อนมื้อเย็น

จองปราสาทนอยชไวน์สไตน์ (Neuschwanstein) ล่วงหน้าแบบเป็นกรุ๊ป

สำหรับท่านที่เที่ยวเยอรมันแบบส่วนตัว กับซียูอะเกน ปกติ พลาดไม่ได้เลยนะคะ ต้องไปชมปราสาทน็อยชวานชไตน์ (Neuschwanstein) ตั้งอยู่ในเมือง Fussen ไม่ไกลจากเมืองมิวนิค ดังนั้น หากเที่ยวแถบมิวนิค ยังไงๆ ก็ต้องไปที่นี่ และคนเยอะมากๆ หริ่นแนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าค่ะ

แนะนำโรงแรมใกล้สนามบินมิลาน

หากมีไฟลท์บินเช้ามากๆ หริ่นแนะนำโรงแรมนี้เลยค่ะ Sheraton Milan Malpensa Airport Hotel & Conference Centre เพราะเดินไปสนามบินได้เลยสะดวกมากๆ ค่ะ จองแบบ ไม่ต้องมีอาหารเช้านะคะ หากว่า คิดว่าคงไม่ทันรับประทานอาหารเช้าค่ะ

มิลาน โซนรถตู้ห้ามเข้า

จากคอนดิชั่นทัวร์ที่หริ่นแจ้งไว้นะคะ เนื่องจากรถของหริ่นเป็นรถจากต่างประเทศ หากขับเข้าอิตาลี จะไม่สามารถเข้าเขตโซนควบคุมได้นะคะ

รีวิวสายการบิน Gulf air บินตรงเที่ยวยุโรป

Gulf air เปิดเส้นทางใหม่รับฤดูกาลท่องเที่ยว เอาใจสายเที่ยวยุโรป หลากหลายเส้นทาง ครอบคลุมเมืองท่องเที่ยว

ที่เที่ยวที่เบอร์ลิน และค่าเข้าชม

เบอร์ลินมีที่เที่ยว แบบ the must เกิน 10 แห่งนะคะ ควรมีเวลาเที่ยวสัก 2 วัน สำหรับการเที่ยวเยอรมันแบบส่วนตัว และหากอยากทราบค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเบอร์ลิน หริ่น list มาให้ดังนี้นะคะ