เที่ยวเบลเกรด 3 วัน เที่ยวไหนดี?

 

 

วันเที่ยวเบลเกรด 

ไกด์วาวาขอแนะนำที่เที่ยวในกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย สำหรับทริป 3 วัน  เที่ยวครบทุกไฮไลต์ ฉบับคนมีเวลาน้อย  เที่ยวตามรอยได้จริง ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาข้อมูล มาเที่ยวกรุงเบลเกรดกันค่ะ! 

  

DAY 1 : เที่ยววันแรก สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำทั้งหมดอยู่ในย่านเดียวกัน เริ่มต้นทัวร์ที่ป้อมปราการเบลเกรด จากนั้นเดินเที่ยวต่อได้


1. ป้อมปราการเบลเกรด KALEMEGDAN FORTRESS (BELGRADE FORTRESS)  สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอันดับ 1 ของกรุงเบลเกรด เพราะเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ป้อมปราการเบลเกรดตั้งอยู่บนเนินเขาสีขาว ถูกทำลายและสร้างขึ้นมาใหม่กว่า 16 ศตวรรษ ปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหลวงกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เพราะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง จึงสามารถชมวิวพาโนราม่าของแม่น้ำซาว่าและแม่น้ำดานูบ พร้อมชมวิวเมืองทั้ง 2 ฝั่งของกรุงเบลเกรดและฝั่ง NEW BELGRADE อันงดงาม 

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง หากเที่ยวแบบ SLOW LIFE เพราะพื้้นที่ภายในป้อมปราการกว้างขวาง มีจุดชมวิวแม่น้ำซาว่าที่ไหลบรรจบกับแม่น้ำดานูบ 

 

 

2. ถนน KNEZ MIHAILOVA ถนนสายช้อปปิ้งทีมีชื่อเสียง คุณสามารถเดินมาเที่ยวต่อที่นี่หลังจากไปเที่ยวป้อมปราการเบลเกรด เพราะตั้งอยู่ในย่านเดียวกัน และที่นี่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนถนนนี้ คือห้าง RAJICEVA  สินค้าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ 

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง 

 3. REPUBLIC SQUARE  ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับถนนช้อปปิ้ง KNEZ MIHAILOVA ที่นี่รายล้อมด้วยคาเฟ่  บาร์และร้านอาหาร  พร้อมด้วยร้านค้ามากมายที่อยู่ในบริเวณนี้ให้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ

ระยะเวลาเที่ยว 1 ชั่วโมง สำหรับนั่งชิลล์ๆ ทานอาหารและเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่บริเวณนี้

Note : REPUBLIC SQUARE ตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (THE NATIONAL MUSEUM) แต่ยังไม่แนะนำให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในวันแรกเพราะการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต้องใช้เวลานาน 

 

DAY 2 : 

1. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ THE NATIONAL MUSEUM บอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาที่สำคัญของประเทศเซอร์เบีย ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก http://www.narodnimuzej.rs/?lang=en

ระยะเวลาเที่ยว 1-1.30 ชั่วโมง

Note : ปิดทำการวันจันทร์

 


2.ทะเลสาป ADA หรือ ADA LAKE  ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนท้องถิ่น ด้วยทะเลสาปที่ยาว  มีร้านอาหารและคาเฟ่ริมหาด หน้าร้อนจะเต็มไปด้วยผู้คนอาบแดด หากท่านชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์  ที่นี่มีจักรยานให้เช่า และกิจกรรมทางน้ำในช่วงหน้าร้อน  Water Ski / บั้นจี้จั้ม / ปีนไต่เขา

ระยะเวลาเที่ยว 2-3 ชั่วโมงสำหรับการเที่ยวและกิจกรรมกลางแจ้ง

 3. อำเภอซีมุน (ZEMUN) ซึ่งอำเภอนี้เคยเป็นเมืองชายแดนระหว่างจักรวรรดิ์ออตโตมันและออสเตรีย สนุกกับการเดินชมเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของยุโรปกลางอันเก่าแก่ ชมตลาดกลางใจกลางเมือง จากนั้นเดินไปที่แม่น้ำดานูบชมวิวแม่น้ำที่สวยงาม แล้วเดินไปต่อที่ THE MILLENNIUM TOWER เพื่อขึ้นหอคอยไปดูวิวเมืองซีมุนอันงดงาม  แล้วเดินไปที่โบสถ์เซนต์นิโคลัส โบสถ์คริสต์นิการออร์โธดอกซ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองซีมุน 

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง 

 4.ล่องเรือชมวิวเมืองที่สวยงาม ขึ้นเรือที่ท่าเรือย่าน NEW BELGRADE ล่องแม่น้ำดานูบและแม่น้ำซาว่าที่ไหลบรรจบกัน  ล่องเรือนาน 1.30 ชม. (สำหรับฤดูหนาว บริษัทล่องเรือมักจะปิดสำหรับทัวร์จอยกรุ๊ป ทำให้มีเพียงเช่าเหมาเรือเท่านั้น) ขอแนะนำบริษัทล่องเรือ ขึ้นเรือย่าน NEW BELGRADE  ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.brodsirena.rs/ ราคาค่าตั๋วสำหรับทัวร์จอยทริป ราคาเพียง 800 ดีนาร์ อย่าลืมโทรจองที่นั่งก่อน

ล่องเรือทัวร์จอยทริป เริ่ม 18.00 น.-19.30 น.

 

DAY 3 : 


1. MUSEUM OF YUGOSLAVIA พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยูโกสลาเวีย ซึ่งถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในเซอร์เบีย เพราะเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเวลาและอุดมการณ์ซึ่งปกครองในภูมิภาคนี้มาเกือบ 50 ปี  ในอดีตเป็นสถานที่พักผ่อนหรือบ้านพักของอดีตประธานาธิบดียูโกสลาเวีย JOSIP BROZ TITO  ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.muzej-jugoslavije.org/en/o-nama/

ระยะเวลาเที่ยว 1 ชั่วโมง

Note : ปิดทำการวันจันทร์และอังคาร

 

 

2. วิหารเซนต์ซาว่า ST. SAVA ที่สำคัญมากของประเทศเซอร์เบีย ถือเป็นโบสถ์ออร์โธดอกซ์ที่ใหญ่ที่สุด ถูกสร้างให้เป็นเกียรติกับนักบุญซาว่า ผู้ก่อตั้งเซอร์เบียออร์โธดอกซ์ 

ระยะเวลาเที่ยว 30 นาที-1 ชั่วโมง

 3. BELGRADE WATERFRONT เดินชมบรรยากาศริมแม่น้ำดานูบในย่านแหล่งลงทุนใหม่จากดูไบ เหมาะสำหรับมาเที่ยวช่วงยามเย็น เพราะคาเฟ่ ภัตตาคาร และบาร์ คึกคักเต็มไปด้วยผู้คน ยิ่งยามพลบค่ำผู้คนแน่นขนัดทุกร้านถูกใจคอแฮงค์เอ้าท์

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง

 4. ห้าง GALERIJA  เดินต่อไปที่ห้างสรรพสินค้าลักชัวรี่เปิดใหม่ปี 2020 ชื่อห้าง GALERIJA ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันกับ BELGRADE WATERFRONT เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าแฟชั่น หรือดูรายชื่อร้านค้าล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์  https://www.galerijabelgrade.com/en/

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง

 

Text&Photo By : Vava, See you again