ทัวร์ส่วนตัวยุโรปUK (ENG 012) แกรนด์อังกฤษ-สกอตแลนด์ (Grand England - scotland) (10 วัน 9 คืน)

 

 

ทัวร์ส่วนตัวยุโรปUK (ENG 012) แกรนด์อังกฤษ-สกอตแลนด์ (Grand England - scotland) (10 วัน 9 คืน)

 
Program Tour 10 Day 9 Night - UK - Scottland


Day 1 - London -London
Day 2 - Bath - Stonehenge - Cambridge
Day 3 - Nottingham - Leeds
Day 4 - Edinburgh
Day 5 - Edinburgh
Day 6 - Glasgow
Day 7 - Manchester, UK
Day 8 - Liverpool
Day 9 - Oxford - Bibury Village
Day 10 - London - Heathrow Airport

Day 1 - London -London

วันแรก เรารับท่านจากสนามบินฮีทโธรว์ (Heathrow Airport) และพาเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองลอนดอน ชมแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของการมาเยือนกรุงลอนดอนมากมาย ได้แก่ หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ (River Thames) และ ถ่ายรูปกับพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (The Palace of Westminster) ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน หอนาฬิกาบิ๊กเบนได้เริ่มทำงานในปี 1859 และเดินด้วยความซื่อตรงเสมอมา จนกลายเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ประจำชาติของอังกฤษที่นักท่องเที่ยวตั้งใจมาเยือนเมื่อมาลอนดอน ชมมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ (Westminster Abbey), อนุสาวรีย์ของเชอร์ชิลล์ (Statue of Winston Churchill) และบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง (10 Downing Street) ไม่ไกลกันท่านจะได้ถ่ายรูปกับ London Eye และนำท่านขึ้นสู่ London Eye เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร เพื่อชมวิวมุมสูงของเมือง

ค้างคืน LondonDay 2 - Bath - Stonehenge - Cambridge

ออกเดินทางสู่เมือง Bath เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ อยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง

พาชม Roman Baths เป็นโรงอาบน้ำที่ชาวโรมันสร้างไว้เมื่อ 2,000 ปีก่อน มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติหลายบ่อ มีระบบน้ำที่เชื่อมถึงกัน และมีการสร้างสถานที่สำคัญและวิหารล้อมรอบ ทั้งหมดได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จัดทำเป็นทางเดินและพิพิธภัณฑ์ได้อย่างน่าชม จากนั้นพาชม Bath Abbey (Abbey Church of St Peter and St Paul) อยู่ใกล้กัน เป็นโบสถ์ที่สำคัญของเมือง พาชมสะพาน Pulteney Bridge ใช้ข้ามแม่น้ำ Avon ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของเมือง สองข้างของสะพานจะเป็นร้านค้า คล้ายกับ Vecchio Bridge ของอิตาลี

ชมตึก The Circus เป็นกลุ่มตึกที่สร้างขึ้นเป็นวงกลม และมีต้นไม้ใหญ่อยู่ตรงกลาง ถ้าดูจากมุมสูง จะเห็นเป็นวงต่อกัน สวยงามมาก และชม Royal Crescent เป็นกลุ่มตึกที่สร้างขึ้นเป็นวงพระจันทร์เสี้ยวคล้ายกับ The Circus ส่วนใหญ่เป็นบ้านและโรงแรม แวะทานอาหารที่ร้าน Sally Lunn’s ร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่

จากนั้นเดินทางไปชม Stonehenge หนึ่งในปริศนาอันยิ่งใหญ่ที่สุดทางโบราณคดีของโลกอันโด่งดังที่อยู่ห่างออกไป 1 ชั่วโมงจาก Bath (55 กิโลเมตร)
ออกเดินทางสู่เมืองแห่งมหาวิทยาลัยของอังกฤษ เมือง Cambridge ด้วยระยะทาง 103 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงเมือง Cambridge
พาชม Catholic Church of Our Lady and the English Martyrs ชมโบสถ์ Saint Botolph's Church ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Saint Catharine's College ไม่ไกลกันชม King's College ซึ่งมีชื่อเต็มว่า King's CollegeThe King’s College of Our Lady and Saint Nicholas in Cambridge และชม College’s Chapel โบสถ์ Great St. Mary, The University Church (GSM), ชม Trinity College ที่อยู่บนถนน Trinity Street ที่พลุกพล่านเต็มไปด้วยผู้คน ท่านอาจเลือกชมเมืองโดยการนั่งเรือไม้บนแม่น้ำ Cam ก็ได้ โดยเรือท้องแบนขนาดเล็กที่เรียกว่า Punt ชม St John’s College, University of Cambridge

ค้างคืน CambridgeDay 3 - Nottingham - Leeds
ออกเดินทางสู่เมืองน็อตติงแฮมเต็มไปเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เที่ยวชมห้องโถงอันโอ่อ่าที่วอลลาตันฮอลล์ (Wollaton Hall)ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Batman The Dark Knight Rises ในปี 2012 บริเวณพื้นที่กว้างนอกคฤหาสน์มีบรรยากาศน่าไปปิกนิก
แล้วไปตามรอยตำนานโรบินฮู้ด ที่พิพิธภัณฑ์แกลเลอรีส์ ออฟ จัสติซ (Galleries of Justice Museum ที่นี่เคยเป็นศาล สถานีตำรวจ และเรือนจำที่มีคุกใต้ดินสุดลึกลับของน็อตติงแฮมในอดีต ไปเดินเขตตลาดลูกไม้ (Lace Market) ที่เต็มไปด้วยโรงงานผ้าลูกไม้สมัยวิคตอเรียน ที่ผลิตขายในช่วงที่การค้าขายผ้าลูกไม้เจริญรุ่งเรืองในศตวรรษที่ 19 ในบริเวณเดียวกันของเมืองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ เช่น โบสถ์เซนต์แมรี (St.Mary’s Church) สิ่งก่อสร้างยุคแซกซอนเก่าแก่ จนถึง[CDG|6158492|น็อตติงแฮม คอนเท็มโพรารี (Nottingham Contemporary) ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยที่สร้างใหม่ใจกลางเมือง ที่ห้ามพลาดคือชิมทาร์ตเบคเวลล์ (Bakewell tart) ขนมหวานสูตรพิเศษสุดๆๆ
ออกเดินทางสู่เมือง Leeds ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษ Leeds เป็นเมืองเเห่งสีสันที่มีชีวิตชีวาอย่างมาก

ชมจัตุรัสประจำเมืองและจัตุรัสมิลเลนเนียม ที่มีอาคารเเวดล้อมที่เป็นสถาปัตยกรรมเก่าเเก่ที่มีความงดงามอย่างมาก ชม Leeds City Museum พิพิธภัณฑ์เมืองลีดส์ ที่จัดเเสดงเรื่องราวความเป็นมาของเมืองเเห่งนี้ เเละวัตถุโบราณนานาชนิด ชมพิพิธภัณฑ์ The Royal Armouries Museum ชมความสวยงามเเละเเข็งเเกร่งของอาวุธเเละชุดเกราะกว่า 8,500 ชิ้น และสำหรับคอกีฬาไม่พลาดชม Elland Road Stadium ของสโมสรยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ชอปปิงจุดใจที่ห้างดังขนาดใหญ่ของเมือง Leeds ที่ชื่อ Trinity Leeds และ Victoria Leeds ลองจิบชายามบ่าย Afternoon tea สไตล์คนอังกฤษที่ร้านดัง "Just Grand"

ค้างคืน Leeds

 Day 4 - Edinburgh
ออกเดินทางสู่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์ เดินเล่นในเขตเมืองเก่า (Edinburgh's old town) ชมปราสาท Edinburgh castle เป็นปราสาทที่เปิดตัวของหนังสือ แฮรี่ พอตเตอร์ แต่เดิมปราสาทนี้เป็นที่พักของกษัตริย์หลายพระองค์ แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งสถานที่นี้ได้กลายเป็นคุกขังนักโทษที่แพ้สงคราม ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เดินเล่นสวน Princes Street Gardens สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ชาวเมืองมักจะมาพักผ่อนกันที่นี่ ชมโบสถ์ St. Giles Cathedral ที่ตั้งอยู่บนถนน The Royal Mile เป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ภายในจะตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์ยุโรป


ค้างคืน EdinburghDay 5 - Edinburgh

วันนี้เที่ยวเมือง Edinburgh เป็นวันที่สอง ชม Scott Monument เป็นอนุสรณ์สถานสูง 61 เมตร สร้างเป็นเกียรติแก่ Sir Walter Scott นักเขียนที่มีชื่อเสียงของ Scotland เป็นศิลปะแบบ Gothic จากนั้นขึ้นเขา Calton Hill เพื่อชมจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งของเมือง เพราะจะได้เห็นวิวทั่วทั้งเมือง ชม Athen of the North สร้างเลียนแบบวิหารพาร์เทนอนที่ประเทศกรีซ พาชม Holyrood Palace ที่มีความสวยงามไม่แพ้ Edinburgh castle จากนั้นขึ้นเขา Arthur's Seat ถ้าขึ้นไปถึงจุดสูงสุด จะเห็นวิวเมืองทั้งเมือง สวยงามมาก ทางขึ้นจะเหนื่อยและชัดนิดนึง แต่วิวข้างบนคุ้มค่ามาก กลับลงมาเที่ยวในตัวเมือง ชมมหาวิทยาลัย University of Edinburgh เดินเล่นถนน Rose Street ที่มีร้านค้ามากมาย ชมสวน Royal Botanic Gardens ลงไปทางใต้ของเมืองที่ South Queenferry เพื่อถ่ายรูปกับสะพาน The Forth Bridge ที่มีชื่อเสียงสร้างมากว่าสองร้อยปีแล้ว


ค้างคืน EdinburghDay 6 - Glasgow

วันนี้ออกเดินทางสู่เมือง Glasgow ระยะทาง 75 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง ครึ่ง Glasgow เป็นเมืองที่ความเจริญมาปะกับความทันสมัย เป็นเมืองไม่ใหญ่ไม่เล็ก
นำท่านชม Glasgow Cathedral ที่นี่ถือว่าเป็น Landmark ของเมือง มีขนาดกว้างใหญ่ เพลิดเพลินกับ Street Art ตามตึกต่าง ๆ ที่มีกระจายอยู่ทั่วเมือง แวะชม Glasgow Green ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวย ๆ ทุกฤดูกาล เดินเล่นช้อปปิ้งบนถนน Buchanan และ Argyle ที่มีความคึกคักที่สุดของเมือง แวะถ่ายรูปกับรูปปั้นที่ขึ้นชื่อที่สุดของเมืองคือ Duke of Wellington เดินเล่นในสวน Kelvingrove Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมือง ชม Main Building ของมหาวิทยาลัย University of Glasgow ที่มีความสวยงามอลังการ ชมสวน Botonic Garden สถานที่ที่ฝรั่งนิยมมาอาบแดดกัน


ค้างคืน Glasgow
Day 7 - Manchester, UK

นำท่านชมเมือง Manchester เที่ยวชมย่าน Spinningfields area ซึ่งเป็นย่านธรุกิจของเมืองซึ่งสร้างมาโดยเฉพาะ ในย่านนี้จะมีสถาปัตยกรรมโมเดิร์นอยู่รวมกับสถาปัตยกรรมแบบกอธิค ชมตึก Beetham สูง 47 ชั้น เป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองและอันดับที่ 12 ของประเทศ และเดินเล่นถนน Saint Anns ซึ่งเป็นอยู่ในแหล่งช็อปปิงหลักของเมืองคือ Arndale และย่าน High Street


ค้างคืน ManchesterDay 8 - Liverpool

เดินทางสู่เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool) พาท่านชมที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของลิเวอร์พูลได้แก่ โบสถ์ Liverpool Cathedral เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในลิเวอร์พูล ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก การตกแต่งจะมีกระจกแก้วสีๆ แต่วัสดุส่วนใหญ่จะเป็นอิฐ ใช้เวลาสร้างตั้ง 74 ปี จากนั้นพาชม Albert Dock ย่านตึกอิฐแดงมรดกโลก UNESCO World Heritage อาคารเหล่านี้ เป็นอาคารเก่าที่ก่อสร้างด้วยอิฐ ปูนแห่งแรก ๆ ในอังกฤษโดยเปิดใช้งานโดยเจ้าชายอัลเบิร์ตในปี ค.ศ.1846 เพื่อใช้เป็นท่าเรือและโกดังขนถ่ายสินค้า พาชมพิพิธภัณฑ์ The Beatles (Beatles Story Museum) หรือวงสี่เต่าทองที่ชื่อเสียง เดินเล่น Pier Head เป็นเวิ้งริมแม่น้ำใกล้กับ Albert Dock ที่นี่แวะถ่ายรูปกับรูปปั้น The Beatles ครบสี่คน จากนั้นพาชมสนามบอล Anfield ของทีม Liverpool ที่แฟนบอลไม่ควรพลาด


ค้างคืน LiverpoolDay 9 - Oxford - Bibury Village

วันนี้ออกออกเดินทางจากเมืองลิเวอร์พูลสู่เมืองออกซ์ฟอร์ด (Oxford) เมืองแห่งมหาวิทยาลัยที่สำคัญอีกเมืองของอังกฤษ ด้วยระยะทาง 279 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง พาชมมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด (University of Oxford) อันเก่าแก่ ชมตึก Radcliffe Camera เป็นห้องสมุดอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด จากนั้นชมโบสถ์ไครสต์เชิร์ช (Christ church) ภายในโบสถ์จะได้ชมห้องอาหารของโรงเรียนฮอกวอตส์ซึ่งเป็นฉากหนึ่งในหนังเรื่อง Harry Potter ที่จะต้องมีทุกภาค และแวะชมบ้านเกิดของเช็กสเปียร์ (Shakespeare birthplace) แวะชอปปิ้งบนถนนสายหลักของเมืองออกซ์ฟอร์ด
จากนั้น พาท่านไปเที่ยวหมู่บ้านไบเบอร์รี่ (Bibury) ที่อยู่ห่างจากออกซ์ฟอร์ด 48 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที Bibury เป็นหมู่บ้านชนบทแสนสวยแถบคอทส์โวลท์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ และยังเป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษ เดินเล่นเที่ยวชมในตัวหมู่บ้าน จากนั้นกลับมาค้างคืนที่เมืองออกซ์ฟอร์ด


ค้างคืน OxfordDay 10 - London - Heathrow Airport

พาท่านชมจัตุรัสสำคัญของลอนดอน Trafalgar Square ตัวอนุสาวรรีย์สร้างขึ้นเพื่อฉลองชัยชนะของ Battle of Trafalgar ที่กองทับเรืออังกฤษเอาชนะกองทัพเรือของฝรั่งเศสยุคนโปเลียนที่แหลม Trafalgar ในประเทศสเปน จุดนี้เป็นสถานที่นัดหมายของชาวลอนดอน ด้านหลังของจัตุรัสมีสิ่งที่น่าสนใจคือ National Gallery พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอังกฤษที่มีงานศิลปะของโลกอยู่มากมาย


นำท่านชม British Museum สุดยอดพิพิธภัณฑ์ของประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รวบรวมความรุ่งเรืองสมัยเป็นจักรวรรดิอังกฤษอันยิ่งใหญ่ ภายในพิพิธภัณฑ์มีไฮไลท์ที่สำคัญคือ มัมมี่และโบราณวัตถุจากอียิปต์โบราณเป็นจำนวนมาก รวมถึงแผ่นหิน Rosetta Stone อันโด่งดัง และยังมีโบราณวัตถุจากทั่วโลก ทั้งอารยธรรมกรีซ โรมัน ตะวันออกกลาง เอเชีย ยุโรป แอฟริกา หากเวลาน้อยแนะนำให้ดูแค่ห้องอียิปต์อย่างเดียวก็พอ
ชมห้างสรรพสินค้า Harrods ที่เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเป็นอย่างดี เน้นการตกแต่งที่คลาสสิก สวยงาม หรูหรา มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ ชมย่านคนจีน Soho China Town เป็นถนนคนเดินสายสั้น ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารจีนและร้านขายของจีน


สมควรแก่เวลา นำท่านสู่สนามบินฮีทโธรว์ (Heathrow Airport) เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯราคา

ค่ารถตู้พร้อมคนขับ ราคาวันละ 35,000 บาทราคารวม

1. ค่ารถตู้พร้อมคนขับ (ราคารวมค่าน้ำมัน ทางด่วน โรงแรมและอาหารของคนขับแล้ว)
2. ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ราคาไม่รวม

1.โรงแรมของท่าน
2.ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
3.กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
4.ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 40 ยูโร/คณะ
5.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
6.หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 16,500 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้วการจ่ายเงิน


• งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

• งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

• งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

• งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)