โปรแกรมจอยทัวร์ สงกรานต์ 2563 ทัวร์แกรนด์นอร์เวย์ 12 วัน 11 คืน

โปรแกรมจอยทัวร์ สงกรานต์ นอร์เวย์ 12 วัน 11 คืน 

#จองแล้วสองท่าน รับอีก 5 ท่านเท่านั้น กรุ๊ปเล็ก สบาย จัดเต็ม 12 วัน #ทัวร์เจาะนอร์เวย์ ชมธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มบนเส้นทางหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขับรถลัดเลาะภูเขาบนเส้นทางสุดสวย ล่องเรือชมฟอร์ด สำรวจธารน้ำแข็งกว้างใหญ่ ท่านจะได้พบเจอทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งกว่าโปสการ์ดตลอดการเดินทาง ทัวร์แกรนด์นอร์เวย์สงกรานต์ 2563 นี้ ออกเดินทางไปกับเราเพื่อให้วันหยุดของคุณปีนี้ คือ ที่สุดของที่สุด ราคาสมเหตุสมผล กับทัวร์กรุ๊ปเล็ก แค่ 7 ท่าน ถูกกว่าเดินทางไปเอง มีรถรับส่งสะดวกสบาย เที่ยวเต็มที่

ทริปเดินทาง 13-24 เมษา 2563 สอบถาม โทร 081-566-2214


วันที่ 1   (13 เมษายน 2020): Oslo - Lillehammer
วันที่ 2   (14 เมษายน 2020): Lillehammer - Røros
วันที่ 3   (15 เมษายน 2020): Røros - Trondheim
วันที่ 4   (16 เมษายน 2020): Trondheim - Kristiansund
วันที่ 5   (17 เมษายน 2020): Atlantic Ocean Road - Alesund
วันที่ 6   (18 เมษายน 2020): Trollstigen - Geiranger
วันที่ 7   (19 เมษายน 2020): Geiranger - Loen
วันที่ 8   (20 เมษายน 2020): Loen Skylift - Fjaerland
วันที่ 9   (21 เมษายน 2020): Sognefjord - Flam - Bergen
วันที่ 10 (22 เมษายน 2020): Bergen
วันที่ 11 (23 เมษายน 2020): Bergen - Oslo
วันที่ 12 (24 เมษายน 2020): Oslo Airport

 

หมายเหตุ:

 

- เดินทางด้วยรถตู้เบนซ์ จำกัดกระเป๋าเดินทางแค่คนละ 1 ใบใหญ่ เท่านั้นค่ะ

- ทริปนี้ นำเที่ยวโดยคนขับรถตู้ เป็นคนไทยค่ะ ^_^ ชำนาญ และสนุกแน่นอนค่ะ

- ช่างภาพ หากร่วมจอยทริปนี้ และถ่ายภาพสวยๆ ให้เพื่อนร่วมทริปด้วย หริ่นมอบส่วนลดให้ทันที 8,000 บาทนะคะ แต่ขอให้ถ่ายภาพให้เพื่อนร่วมทริปด้วยค่า 

 

1 Oslo - Lillehammer (187 km)เดินทางถึงสนามบินกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เที่ยวชมเมืองหลวงออสโล ชมพระราชวังหลวง (Royal Palace), สวนสถาปัตยกรรม Vigeland Park, ป้อมปราการ Akershus, ศาลาว่าการกรุงออสโล

ช่วงบ่ายเดินทางไปเมืองลีลแฮมเมอร์ (Lillehammer) เมืองรีสอร์ทที่เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิกปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1994 มีทั้งทะเลสาบ แม่น้ำ และขุนเขา ตัวเมืองตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของทะเลสาบ Mjøsa และมีแม่น้ำ Lågen ที่แตกสาขาออกมาจากทะเลสาบแสนสวยไหลพาดผ่านตัวเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Maihaugen open air museum ที่จัดแสดงบ้านเรือนกว่า 200 หลังและวิถีชีวิตของชาวนอร์วีเจียนตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 มาให้ได้ชม

ค้างคืนที่ Lillehammer

 

2 Lillehammer - Roros (264 km)นำท่านสำรวจอุทธยานแห่งชาติ Rondane ซึ่งเป็นอุทธยานที่เก่าแก่ที่สุดในนอร์เวย์ จากนั้นเดินทางไปยังเมืองเรรอส (Røros) ที่อดีตเคยเป็นแหล่งเหมืองแร่ทองแดงเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1677 ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศเก่าแก่และบ้านไม้ที่ได้รับการอนุรักษ์ ถนนเส้นเล็กๆ รวมถึงร้านค้าและงานศิลปะมากมาย

นำท่านชมเหมือง Olav เหมืองทองแดงหลักเหมืองสุดท้ายในเขต Røros เริ่มใช้งานตั้งแต่ปี 1937 จนถึงปี 1977 เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองจากพิพิธภัณฑ์ Røros Museum Smelthytta

ค้างคืนที่ Røros
3 Røros - Trondheim (154 km)หลังจากรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปที่เมืองทรอนด์ไฮม์ (Trondheim) เมืองหลวงเก่าของชาวไวกิ้ง เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด มีบ้านเรือนยุคกลางหลงเหลืออยู่มาก

พาชมไฮไลท์ของเมืองคือ โกดังริมแม่น้ำ Nidelva ที่มีสีสันแปลกตา และชมมหาวิหารนิดารอส (Nidaros Cathedral) โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนอร์เวย์และโบสถ์ใหญ่เป็นอันดับสองของสแกนดินเนเวีย สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1070-1300 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ด้านในจะมีทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวด้านบนวิหารด้วย ให้อิสระท่านเดินเล่นตามอัธยาศัย เช่น ชมพระราชวังของ Archbishop สถานที่ในการทำพระราชพิธีปราบดาภิเษกให้แก่กษัตริย์ของนอร์เวย์, สะพานเก่าแก่ประจำเมือง The Old Town Bridge, อนุสาวรีย์กษัตริย์ Olav Tryggvason ผู้ก่อตั้งเมืองหลวงแห่งนี้, อาคารไม้สีเหลืองรูปทรงคลาสสิก Stiftsgaarden อดีตที่ประทับของกษัตริย์นอร์เวย์ เป็นต้น

ค้างคืนที่เมือง Trondheim

 

4 Trondheim - Kristiansund (198 km)


เริ่มเดินทางลงใต้ลัดเลาะผ่านชายฝั่งด้านตะวันตกที่งามของนอร์เวย์ ไปยังเมืองคริสเตียนซุนด์ (Kristiansund) เมืองแห่งนี้ประกอบด้วยเกาะ 4 เกาะ ที่ถูกเชื่อมต่อเข้าหากันด้วยถนน สะพาน มีบ้านเรือนสีสดใสถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งโอเปร่า เนื่องจากมีการแสดงโอเปร่าอยู่เป็นประจำ รวมถึงมีการจัดงานเทศกาลโอเปร่าทุกปีอีกด้วย นอกจากนี้เมือง Kristiansund ยังขึ้นชื่อเรื่อง ปลาค็อดตากแห้งแสนอร่อย และท่านไม่ควรพลาดชิมเมนู fish and chips ในแบบฉบับชาวคิสเตียนซุนด์ที่เรียกว่า Fishan

ชมคริสเตียนซุนด์ โอเปร่าเฮาส์ (Kristiansund Opera House) โอเปร่าเฮาส์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศนอร์เวย์ เที่ยวย่านเมืองเก่า ที่เรียกกันว่า Innlandet และหมู่บ้านชาวประมงของไวฮอลเมน (Veiholmen fishing village) ที่ตั้งอยู่ทางปลายเหนือสุดของ Smola
ถ้ามีเวลาเหลือ เลือกไปเยือนเกาะกริพ (Grip Island) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ออกไปในทะเล ประมาณ 14 กิโลเมตร อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กที่มีประวัติความเป็นมาอันเก่าแก่

ค้างคืนที่ Kristiansund

 

5  Atlantic Ocean Road - Alesund (175 km)วันนี้นำท่านเดินทางผ่านถนนสาย Atlantic Ocean Road ที่มีชื่อเสียงของนอร์เวย์ ระหว่างทางท่านจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามฝากหนึ่งเป็นทะเลเปิด ส่วนอีกฟากเป็นภูเขาสูง มุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน Bud ซึ่งเป็นหมู้บ้านชาวประมงที่มีความสำคัญของนอร์เวย์ เมื่อสมัยศตวรรษที่ 16-17 หมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางการค้าระหว่างเมือง Bergen กับเมือง Trondheim

จากนั้นชับรถต่อไปที่ Molde เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยัง Vestnes (เอารถข้ามด้วย) จากนั้นจึงเดินทางด้วยรถต่อไปที่เมือง Alesund เมืองนี้ได้รับการโหวตจากคนนอร์เวย์ให้เป็นเมืองที่สวยที่สุดในประเทศ เมืองแอลซุนด์ มีความงดงามเพราะทอดตัวยาวเหนือเกาะหลายแห่งในมหาสมุทรแอตแลนติกและตั้งอยู่ทางเหนือสุดของฟยอร์ดทางตะวันตกของนอร์เวย์ พร้อมวิวที่งดงามของเทือกเขาซันมอร์ที่ตั้งเป็นฉากหลัง

เมือง Aalesund เคยเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ เมื่อปี 1904 บ้านเรือนที่เป็นไม้ส่วนใหญ่ถูกเผาไปทั้งหมด จึงมีการสร้างเมืองขึ้นมาใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Art Nouveau เป็นหลัก บ้านเมืองจึงออกมาสวยงามมาก

มื่อไปถึง พาเดินเล่นรอบเมือง ชมศิลปะ Art Nouveau ให้อิสระท่านได้พักผ่อนในช่วงบ่าย โดยท่านอาจจะนั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่น่ารักๆ หรือช็อปปิ้งตามอัธยาศัย หรือหากต้องการ พาชมที่พิพิธภัณฑ์แอลซุนด์หรือเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ Atlanterhavsparken

ค้างคืนที่ Alesund

 

6 Trollstigen - Geiranger (186 km)ออกเดินทางต่อไปยังถนนสาย Trollstigen ที่ได้ชื่อว่าวิวทิวทัศน์สวยงามที่สุดเส้นหนึ่งในนอร์เวย์ ผ่านเส้นทางคดเคี้ยวและภูเขาไปยัง หุบเขา Romsdalen และเมือง Åndalsnes แวะทานอาหารที่ Jordbaerstove in Valldal ถ้าท่านมาช่วงหน้าร้อน ท่านจะได้ลิ้มลองเมนูหลากหลายที่ทำจากสตรอเบอร์รี่

จากนั้นขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามจาก Eidsdal ไป Linge (เอารถข้ามด้วย) แล้วจึงเดินทางด้วยรถยนต์ต่อด้วยถนนสาย Ørnevegen หรือ The Eagle Road เพื่อไปยังเมือง Geiranger
Geiranger เป็นเมืองวิวสวยที่มีถนนลัดเลาะลงเขาเหมือนผ้าทบไปมา ที่นี่เป็นหนึ่งใน Unesco Heritage Site พาท่านเดินล่นชมวิวฟอร์ด 

(ค่าเรือ และ ferry จ่ายเพิ่งเองตามจริง)

 

ค้างคืนที่ Geiranger

 


7 Geiranger - Loen (61 km)

 

ตอนเช้าใช้เวลาอยู่ที่ Geiranger ท่านอาจจะเลืกไปปีนเขาเพื่อมวิวฟอร์ดอย่างเต็มอิ่มหรืออาจเลือกพายเรือคายัค หากท่านไม่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ท่านอาจเลือกพักผ่อนที่โรงแรม หรือไปนวดสปาที่ Hotel Union หรืออาจเลือกไปเที่ยวโรงงานช็อคโกแลตภายในเมืองก็ได้

ช่วงบ่ายขึ้นเรือเฟอร์รี่เพื่อไป Loen (เอารถข้ามด้วย) ใช้เวลา 90 นาที ระหว่างทางท่านจะได้ชมไกรเรนเจอร์ฟอร์ด Geirangerfjord ฟอร์ดที่มีความลึก 15 กิโลเมตร นอกจากฟอร์ดแล้วยังมีน้ำตกอีก 2 สาย คือ Seven Sisters และ Bridal Veil ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงชันสู่เวิ้งน้ำในฟอร์ด เรือเฟอร์รี่จะไปจอดที่หมู่บ้านเล็กๆที่มีชื่อว่า Hellesylt จากที่นี่ขับรถต่อไปจนถึง Loen

ค้างคืนที่ Loen

 


8 Loen Skylift - Fjaerland (128 km)ใช้เวลาช่วงเช้าที่ Loen ขึ้นกระเช้า Loen Skylift สูง 1,011 เมตร เพื่อชมวิวที่สวยงามของฟอร์ด

จากนั้นเดินทางต่อไปที่ธารน้ำแข็ง Jostedal ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป แวะชมพิพิธภัฒน์ธารน้ำแข็งนอร์เวย์ (Norwegian Glacier Museum) ที่ Fjaerland ก่อนจะเดินทางไปที่ Sogndal หมู่บ้านแสนสวยที่ตั้งอยู่ใน Sogneford ฟอร์ดที่มีความยาวและความลึกมากที่สุดในนอร์เวย์

ค้างคืนที่ Sogndal

 

9 Sognefjord - Flam - Bergen (237 km)เริ่มต้นการเดินทางด้วยการขึ้นเรือเฟอร์รี่จาก Sognefjord เพื่อไป Aurlandsfjord ฟอร์ดที่สวยงามอีกแห่งในนอร์เวย์ ระหว่างทางแวะชมวิวที่ Stegastein viewpoint จากนั้นมุ่งหน้าไปเมือง Flam เมืองที่มีเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ แวะเที่ยวเมืองฟลัมก่อนเดินต่อไปที่เมือง Bergen โดยระหว่างทางจะผ่านหมู่บ้านสวยๆเช่น Gudvangen, Stalheim รวมถึงเมือง Voss เมืองตากอากาศสำหรับนักผจญภัย ก่อนจะเดินทางถึงเมือง Bergen ในตอนเย็น

เมือง Bergen เป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากเมืองหลวงออสโล ที่ตั้งติดกับมหาสมุทร มีอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวจัด ช่วงเย็นพาเดินเล่นถนนสายหลักของเมือง Torgallmenningen และถนนสายชอปปิ้งถนน Strandgaten ไปจนถึงอ่าว Vagen ที่มีอาคารบ้านเรือนที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง
ยามเย็น นั่งเล่นชมอ่าวที่จอดเรือใบโบราณลำใหญ่สวยงามมากมาย มีบ้านเรือนตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เป็นฉากหลังที่งดงามตระการตา

ค้างคืนที่ Bergen

 

10 Bergenเช้าตรู่ ลองไปชมตลาดปลากลางแจ้ง Torget เป็นตลาดปลาที่มีความคึกคักเป็นอย่างมากเพราะจะมีเรือประมงนำปลาเข้ามาส่งทุกๆวันตอนเช้ามืด จากนั้นเดินชม Bergenhus fortress ป้อมปราการที่สมบูรณ์ที่สุดของนอร์เวย์ สร้างในศตวรรษที่ 12 เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์นอร์เวย์

ชมย่าน Bryggen อาคารไม้เก่าแก่สุดคลาสสิกนี้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นเรือนแถวที่งดงามที่สุดในโลกและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย เรือนแถวเหล่านี้ลักษณะเป็นห้องแถวสูง 3 ชั้นสร้างด้วยไม้ มีทั้งสีขาว แดง เหลือง และเขียว หน้าจั่วของเรือนทุกหลังถูกตกแต่งด้วยไม้ แกะสลักเป็นรูปหัวกวาง ตัวแคปริคอน ม้ามังกร และรูปตุ๊กตาต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเรือนไม้แห่งนี้ ปัจจุบันเรือนไม้มรดกโลกเหล่านี้ยังใช้ทำประโยชน์อยู่โดยจัดเป็น ร้านค้า แกลเลอรี ร้านขายสินค้าที่ระลึก งานศิลปะ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์

นอกจากนั้นในบริเวณใกล้เคียงยังเป็นตลาดนัดเล็กๆขายสินค้าพื้นเมือง ดอกไม้ งานศิลปะ และร้านอาหารทะเลแสนอร่อย ใกล้เวลาพระอาทิตย์ตก ชมความงามของ Bergen จากมุมสูงโดยใช้บริการของรถกระเช้าไฟฟ้า

 

ค้างคืนที่ Bryggen

 


11 Bergen - Oslo (465 km)

ออกเดินทางจาก Bergen กลับไปยังกรุงออสโล ด้วยระยะทาง 465 km ใช้เวลาเดินทางประมาณ7 ชั่วโมง ท่านจะได้ชมวิวสวยๆตลอดทาง รวมถึงแวะพักและถ่ายรูปตามจุดชมวิวต่างๆ

เดินทางมาถึงออสโลในตอนเย็น ชมโอเปร่าเฮ้าส์ออสโล (Oslo Opera House) เดินเล่นที่ท่าเรือเอเคอร์บรูค (Aker Brygge) และช็อปปิ้งที่ถนนคนเดินคาร์ลโจฮันเกท (Karl Johans gate)

 

ค้างคืนที่ Oslo

 


12 Oslo Airport

เที่ยวเก็บตกออสโล และทยอยส่งท่านที่สนามบินออสโลก่อนเวลาเครื่องบินออก 3 ชั่วโมง เพื่อให้ท่านมีเวลาเตรียมพร้อมสำหรับเดินทางกลับประเทศไทย

 

ราคา

รับ 7 ท่าน ท่านละ 109,500 บาท

ราคารวม

1.รถตู้พร้อมคนชับ คนขับพาเที่ยว

2.ที่พักพร้อมอาหารเช้า จำนวน 11 คืน ตามรายการระบุ (รร มีบางแห่งเป็นบ้านพัก 1 แห่ง + มีแบบห้องน้ำรวม 1 แห่ง เนื่องจากข้อจำกัด พักทำเลธรรมชาติ) ปล. พักเดี่ยว เพิ่ม 22,000 บาท

3.ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม

 

ราคาไม่รวม

1.ค่าวีซ่า และค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ

2.อาหารเที่ยงและเย็น จ่ายหน้างานเองตามจริง

3.ค่าทิปคนรถ ตามพอใจ (แนะนำ ท่านละ 70 euro ต่อทั้งทริป)

4.ตั๋วท่องเที่ยว ค่าเรือ เฟอร์รี่ ทุกอย่าง จ่ายหน้างานเองตามจริง

5.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%


การจองทัวร์

• ควรจองล่วงหน้า อย่างน้อย 2 เดือน และท่านจะทราบจำนวนผู้เดินทางจริง 2 เดือนก่อนเดินทาง
• จะออกเดินทาง หากมีผู้เดินทาง 6 ท่าน ขึ้นไป กรุณาเช็คว่าทริปออกเดินทางได้หรือไม่ ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน และขอวีซ่า
• มัดจำ 20,000 บาท ต่อท่าน (ราคาไม่รวม ภาษีมูลค่าเพิ่ม) และที่เหลือก่อนเดินทาง อย่างน้อย 45 วัน
• หากต้องการเลื่อนเดินทาง ต้องเลื่อนการเดินทางก่อนอย่างน้อย 120 วัน และแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร ทางอีเมล์
• หากการเลื่อนของท่าน มีผลต่อการจองโรงแรม และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จ่ายไปแล้วตามจริง จะต้องหักค่าใช้จ่ายตามจริง
• หากมัดจำแล้ว มีผู้เดินทางต่ำกว่า 6 ท่าน และทริปไม่สามารถเดินทางได้ ได้รับมัดจำคืน 100% ภายใน 7 วัน

การจ่ายเงิน

งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)