ทัวร์ส่วนตัวยุโรป (FRA026) ปารีส นำส่งสกีรีสอร์ทกูเซเวล (5 วัน 4 คืน)

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป ปารีส นำส่งสกีรีสอร์ทกูเซเวล (5 วัน 4 คืน)

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับท่านเที่ยวปารีสเอง แล้วเรารับท่านจากปารีส ไปเที่ยวเส้นทางเมืองแชมเปญ และหมู่บ้านแสนสวยแห่งฝรั่งเศส และนำส่งท่าน ณ สกีรีสอร์ท เมืองกูเซเวล (Courchevel, France) เพื่อให้ท่านเที่ยวพักผ่อนสกีรีสอร์ทเอง ทำให้ประหยัดค่ารถ จ่ายแค่ 5 วันDay 1 - รับจากปารีส - ชมบ้านโมเน่ - ชอปปิ้งเอ้าเล็ต La Vallee Village - Reims

รับท่านจากปารีส ตามเวลากำหนด แล้วเดินทางไปเมือง Giverny ผู้ชื่นชอบศิลปะแนวอิมเพรสชันนิสม์จะต้องประทับใจเมื่อมาที่ Giverny ซึ่งอยู่ห่างจากปารีสประมาณ 75 กิโลเมตร ในบรรยากาศที่สวยงามบนแม่น้ำแซน หมู่บ้าน Giverny มีชื่อเสียงมากที่สุดจากการเชื่อมโยงกับ Claude Monet


โมเน่ต์ค้นพบความงามของ Giverny ในปี 1883 และอยู่ที่นี่เป็นเวลาสามสิบปี ในช่วงเวลาเดียวกัน ศิลปินคนอื่นๆ ต่างก็สนใจพื้นที่นี้และได้รับอิทธิพลจากเทคนิคการวาดภาพในธรรมชาติของโมเนต์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน Giverny คือบ้านของ Claude Monet ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนในชนบทที่มีเสน่ห์ซึ่ง Monet วาดภาพสีน้ำดอกบัวอันเลื่องชื่อของเขา นักท่องเที่ยวสามารถเห็นสระบัวที่มีสะพานญี่ปุ่นอันเป็นสัญลักษณ์ และเดินเตร่ไปทั่วสวนดอกไม้ที่บานสะพรั่งของโมเนต์

ทัวร์ชมบ้านและสวนของ Claude Monet ใช้เวลาครึ่งวัน มัคคุเทศก์ที่มีความรู้จะนำทัวร์เดินชมสวน โดยชี้ให้เห็นต้นหลิว กล้วยไม้ และดอกบัวซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพวาดของโมเนต์

แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารริมแม่น้ำที่มีเสน่ห์นอก Giverny

จากนั้นออกเดินทางไป ชอปปิ้งเอ้าเล็ตแบรนด์เนมที่ La Vallee Village ไม่ไปถือว่าพลาดที่นี่เป็น 1 ในทั้งหมด 11 สาขาที่มีอยู่ทั่วโลกที่นี่รวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและส่วนลดสุดพิเศษ มีลองชอง กุชชี่ เกอแลง ราคาถูกที่สุดในฝรั่งเศส

จากนั้นออกเดินทางประมาณ 110 กม. มาค้างคืนที่เมือง Reims เป็นเมืองหลวงของเขตผลิตแชมเปญจึงมีบริษัทจำนวนมากผลิตและเก็บแชมเปญไว้ในชั้นใต้ดินของเมืองที่ยาวร่วม 200 กม. ที่สามารถเที่ยวชมบริษัทผลิตแชมเปญเจ้าใหญ่อย่าง Veuve Clicquot หรือ Pomery รวมถึงเมือง Epernay เมืองเล็กๆอยู่ติดกับ Reims ไปแค่ 30 นาที มีไร่องุ่นมากมายและเป็นที่ตั้งของบริษัทผลิตแชมเปญชั้นนำและเก่าแก่รายใหญ่ของโลก Moet & Chandon

ค้างคืนที่เมือง Reims

Day 2 Reims - Metz - Strasbourg, France

เช้าที่เมืองแรงซ์ ชมมหาวิหาประจำเมือง Cathedrale Notre-Dame de Reims

เมือง Reims อันเก่าแก่มีชื่อเสียงจากมหาวิหารสมัยศตวรรษที่ 13 อันรุ่งโรจน์ สถานที่สำคัญอันงดงามแห่งนี้ถูกใช้ในพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ฝรั่งเศส เริ่มต้นในปี 1223 กับพระเจ้าหลุยส์ที่ 8 งานที่โด่งดังที่สุดคือพิธีราชาภิเษกของ Charles VII ซึ่ง Joan of Arc คุ้มกันที่นี่เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 1429 กษัตริย์องค์สุดท้ายของฝรั่งเศสที่สวมมงกุฎที่โบสถ์ Reims คือ Charles X ในปี 1825

Cathedrale Notre-Dame de Reims ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมแบบโกธิกสูงพร้อมการตกแต่งด้วยประติมากรรมอันวิจิตรงดงาม การตกแต่งภายในที่มีสัดส่วนกว้างขวางมีความกลมกลืนของรูปแบบและบรรยากาศของความเคร่งขรึม หน้าต่างกระจกสีดั้งเดิมส่วนใหญ่สูญหาย แต่มีหน้าต่างกระจกสีหกบานโดย Marc Chagall

จากนั้นออกเดินทางไปเมือง Metz เมืองทิวทัศน์ริมแม่น้ำอันงดงาม และย่านที่มีบรรยากาศโดยรอบทำให้เมตซ์มีเสน่ห์เป็นพิเศษ ภายในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ที่แปลกตาของเมตซ์มีถนนที่ปูด้วยหินแคบๆ อาคารเก่าแก่ที่สวยงาม และโบสถ์แบบโกธิกอันงดงาม เนื่องจากมรดกทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น เมตซ์จึงได้รับฉายาว่า "Ville d'Art et d'Histoire" (เมืองแห่งศิลปะและประวัติศาสตร์)
เพลิดเพลินไปกับการเดินไปตามถนนโบราณ ค้นพบโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างแรงบันดาลใจ ชื่นชมผลงานศิลปะชิ้นเอกที่พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ช้อปปิ้งที่บูติกทันสมัยและร้านค้าของท้องถิ่น เดินเล่นในสวนสาธารณะ และผ่อนคลายที่คาเฟ่ริมทางชม Cathedrale Saint-Etienne อัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมแบบโกธิก มหาวิหารแซงต์เอเตียนตั้งตระหง่านอยู่เหนืออาคารโดยรอบของย่าน Colline Sainte-Croix ซึ่งเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง ซึ่งมีสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่สวยงามมากมาย ถนนยุคกลางที่คดเคี้ยว และคฤหาสน์เก่าแก่ที่สง่างาม

มหาวิหารที่สวยงามแห่งนี้เป็นอาคารสไตล์โกธิกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป โดยมีทางเดินกลางสูงถึง 42 เมตร ในขณะที่หอคอยที่เพรียวบางและยอดแหลมที่ละเอียดอ่อนจะสูงขึ้นไปสู่สวรรค์ อาสนวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปี 1250 ถึง 1380 ตามแบบแปลนแบบรวมเป็นหนึ่งเดียว โดยผสมผสานกับโบสถ์ Notre-Dame-la-Ronde ก่อนหน้านี้

ด้านหน้าอาคารมีภาพนูนสวยงาม รวมทั้ง Portail de la Vierge (Doorway of the Virgin) ที่สร้างขึ้นในปี 1240

การตกแต่งภายในของอาสนวิหารเมตซ์มีผลกระทบอย่างท่วมท้น ด้วยขนาดอันโอ่อ่าและหน้าต่างกระจกสีอันตระการตา ซึ่งช่วยให้แสงแดดส่องสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากมีแสงสว่างจ้ามาก มหาวิหารจึงถูกเรียกว่า "โคมแห่งพระเจ้า" ("La Lanterne du Bon Dieu") ด้วยความรัก

อาสนวิหารมีหน้าต่างกระจกสีหลากสี 6,500 ตารางเมตร มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ถึง 20 หน้าต่างกุหลาบสมัยศตวรรษที่ 14 ทางแนวรบด้านตะวันตก และหน้าต่างสมัยศตวรรษที่ 16 ในคณะนักร้องประสานเสียงและปีกนกเป็นที่น่าสังเกตเป็นพิเศษ

หน้าต่างกระจกสีสมัยใหม่ (สร้างโดย Jacques Villon ในปี 2500) ประดับประดาชาเปลดูแซงต์-ซาเกร หน้าต่างนามธรรมจากทศวรรษ 1950 โดย Bissi?re ทำให้หอคอยดูสง่างาม มหาวิหารยังมีหน้าต่างสามบานที่สร้างโดย Marc Chagall ในปี 1960 และบัลลังก์ของบิชอปหินอ่อนแห่งยุค Merovingian ในคณะนักร้องประสานเสียง

จากนั้น เดินทางเมืองสตราสบูร์ก (Strasbourg) . เมืองหลวงของแคว้นอัลซาส (Alsace) ตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำไรน์ บนพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี

แคว้นอัลซาส (Alsace) นี้เป็นอีกหนึ่งแคว้นของฝรั่งเศส ที่หลายคนต่างร่ำลือกันว่า เป็นแคว้นที่ยังคงรักษาวัฒนธรรม และประเพณีท้องถิ่นเอาไว้เป็นอย่างดี ดินแดนที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตและความเป็นอยู่แบบเก่า รวมไปถึงเหล่าอาคารบ้านเรือนที่ยังคงเป็นสถาปัตยกรรมท้องถิ่น ที่มีความสวยงามไม่เปลี่ยนแปลง

เมืองสตราสบูร์ก ได้รับเลือกเป็นเมืองหลวงของสหภาพยุโรป หากต้องการพาถ่ายภาพกับอาคาร Palais de l'Europe was ที่สร้างในปี 1972 - 1977 ซึ่งเป็นที่ประชุมของสมาชิกสภาสหภาพยุโรป

เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็น “หัวใจของยุโรป” เดินเล่นชมย่านเมืองเก่าที่เรียกว่า LE PETITE FRANCE ชมด้านในมหาวิหารนอทเทรอดามที่ยิ่งใหญ่ และเมืองเก่าโดยรอบ

ช้อปปิ้ง ณ ห้างแกลเลอรี่ลาฟาแยต (Galleries Lafayette) ห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง และใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส เป็นห้างเก่าแก่อยู่คู่ฝรั่งเศสมาตั้งแต่ปี 1893 มีสาขากระจายอยู่ตามเมืองใหญ่ๆทั่วประเทศ มีสินค้าแบรนด์เนม ให้เลือกซื้อหาหลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าระดับ HIGH END เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน น้ำหอม ไปจนถึงไวน์ชื่อดังของฝรั่งเศส

ค้างคืนที่ Strasbourg, France

Day 3 Eguisheim - Riquewihr - Colmar

วันนั้นแวะชมหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักหลายแห่งแห่งแคว้นอัลซาส เป็นแคว้นไร่ไวน์ชื่อดังแห่งฝรั่งเศส- หมู่บ้านอองกีเชม (EGUISHEIM) หมู่บ้านที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “อีกหนึ่งหมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศส” รวมทั้งเป็นหนึ่งในเส้นทางการชิมไวน์ทางตะวันออกของประเทศ ชมหมู่ดอกไม้หลากสีสันที่ออกดอกชูช่อตามระเบียงบ้าน- หมู่บ้านริควีร์ (Riquewihr) ตั้งอยู่บนเส้นทางไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในแคว้นอัลซาส และเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส เดินเล่นไปบนถนนสายหลัก Rue Charles de Gaulle

 - เมืองกอลมาร์ (COLMAR) เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก เมืองหนึ่งของฝรั่งเศส และเป็นสถานที่ที่คู่รักมักจะให้คำสัญญาในความรักระหว่างกันและกัน จัดเป็นอีกเมืองที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จนได้รับการขนานนามว่า ลิตเติ้ลเวนิซ เพราะมีคลองน้ำไหลผ่าน 

เป็นเมืองที่น่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส มีบ้านเรือนแบบที่เรียกว่า Colombage (ฝรั่งเศส) หรือ Fachwerkhaus (เยอรมัน) เป็นบ้านครึ่งไม้ซุง บ้านจะขึ้นโครงบ้านด้วยไม้ทั้งหลังรวมทั้งหลังคาก่อน จากนั้นก็จะโบกปูนระหว่างช่องไม้แล้วทาทับด้วยสีสันสวยงามตามใจเจ้าของบ้าน

ค้างคืนที่ Colmar, France


Day 4 Kaysersberg - Ribeauville - Chateau du Haut-Koenigsbourg - Lyon

ช่วงเช้าเดินทางไป Kaysersberg เมืองที่คนฝรั่งเศส โหวตปีล่าสุด ว่า น่ารักที่สุดในฝรั่งเศส เสน่ห์ซากปรักหักพังของปราสาทอิมพีเรียลเก่าช่วยเตือนความทรงจำถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ของ Kaysersberg ในฐานะเมืองแห่งจักรวรรดิ เศษกำแพงยุคกลาง โบสถ์โรมาเนสก์ (Eglise Sainte-Croix) บ้านไม้ครึ่งหลังอันเก่าแก่ และคฤหาสน์ของชาวเมืองยุคเรอเนสซองส์ Kaysersberg มีบรรยากาศแบบโลกเก่าที่น่าดึงดูดใจ

จากนั้น เดินทางไปเมือง Ribeauville หมู่บ้านเล็กๆ ที่สวยงามแห่งนี้ (ห่างจากเมือง Riquewihr เพียงสี่กิโลเมตร) บานสะพรั่งด้วยความแปลกตาอย่างแท้จริง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ดอกไม้ในกระถางจะประดับขอบหน้าต่างของบ้านเก่าแก่ตลอดจนพื้นที่สาธารณะ เช่น น้ำพุและรูปปั้น

ด้วยการจัดแสดงดอกไม้อันโดดเด่นเหล่านี้ ริโบวิลล์จึงได้รับรางวัล "Village Fleuri" ระดับสี่ดาว ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุด ความลุ่มหลงของหมู่บ้านถูกเปิดเผยเพิ่มเติมในถนนที่ปูด้วยหินและสี่เหลี่ยมเล็กๆ ในบรรยากาศ

หากต้องการสัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมในยุคกลางของริโบวิลล์ นักท่องเที่ยวควรมาถึง Pfifferdaj (เทศกาล Fiddlers') ในเดือนกันยายน ในช่วงยุคกลาง Ribeauville ถูกปกครองโดยเคานต์แห่ง Ribeaupierre หรือที่รู้จักในนาม "ราชา" ของนักดนตรีที่เดินทางในภูมิภาคนี้ ซึ่งจ่ายค่าธรรมเนียมให้เขาเพื่อคุ้มครอง และรวมตัวกันทุกปีที่ Ribeauville เพื่อจัดงานเทศกาลดนตรี ("Pfifferdaj" ซึ่ง ยังคงเฉลิมฉลองทุกปีในวันอาทิตย์แรกของเดือนกันยายน)

เทศกาลธีมยุคกลางยังคงดำเนินต่อไปในริโบวิลล์กับตลาดคริสต์มาสในยุคกลาง ผู้มาเยี่ยมชมจะได้ดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของการเฉลิมฉลองคริสต์มาสแบบชาวอัลเซเชี่ยนแบบสมัยก่อน พร้อมด้วยแผงขายของในตลาดที่จำหน่ายของประดับตกแต่งในวันหยุด งานฝีมือ และอาหารรสเลิศของยุคกลาง คณะนักร้องประสานเสียง (นักร้อง ตัวตลก นักเต้น) สร้างความบันเทิงให้กับฝูงชน ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่แท้จริง

กิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้แก่ เทศกาล Kougelhopf ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม (อุทิศให้กับเค้กพิเศษที่ทำด้วย raisons และอัลมอนด์) และ Festival de Musique Ancienne ที่นำเสนอโปรแกรมการแสดงดนตรี (เน้นที่ดนตรียุคกลาง เรเนซองส์ และบาร็อค) ตั้งแต่กลางเดือนกันยายน ตลอดเดือนตุลาคม

ชม Chateau du Haut-Koenigsbourg ปราสาทอันตระการตาแห่งนี้ (15 กิโลเมตรจากริโบวิลล์และ 10 กิโลเมตรจากเบิร์กไฮม์) เป็นสัญลักษณ์สำคัญของมรดกอัลเซเชี่ยน เช่นเดียวกับป้อมปราการยุคกลางหลายแห่ง Chateau du Haut-Koenigsbourg ตระหง่านตั้งอยู่บนความสูงที่น่าประทับใจ

บนแหลมที่เป็นหินสูงมากกว่า 700 เมตร ป้อมปราการตั้งอยู่อย่างมีกลยุทธ์สำหรับการสังเกตภูมิทัศน์และให้การป้องกันในกรณีที่มีผู้บุกรุก เนื่องจากปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 โดย Hohenstaufens อนุสาวรีย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้จึงได้เห็นเส้นทางของประวัติศาสตร์ยุโรป

ตั้งแต่ปี 1900 ถึง 1908 Chateau du Haut-Koenigsbourg ได้รับการบูรณะให้กลับมางดงามดังเดิม ปราสาทที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างงดงามเป็นความสุขในการสำรวจ ผู้เยี่ยมชมจะวนเวียนไปตามบันไดเวียนที่นำไปสู่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งอย่างครบครัน

ส่วนที่น่าสังเกตอื่นๆ ได้แก่ สะพานชัก คลังอาวุธ และปืนใหญ่ ซึ่งระลึกถึงจุดประสงค์ทางการทหารของป้อมปราการ จากแท่นปืนใหญ่ Grand Bastion ผู้เข้าชมสามารถถ่ายภาพพาโนรามาที่ทำให้ดีอกดีใจที่ห้อมล้อมที่ราบ Alsace, เทือกเขา Vosges และ Black Forest ปราสาทยังมีสวนยุคกลางที่ปลูกดอกไม้ 

 

Day 5 นำส่ง Courchevel, France

ช่วงเช้า ออกเดินทางไป Courchevel, France ระยะทาง 200 กม. ส่งท่าน ณ สกีรีสอร์ท ที่ท่านจองเอง และเราตีรถกลับปารีส จบบริการอย่างประทับใจ

Courchevel เป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาสกีรีสอร์ทที่เชื่อมต่อกันหลายแห่งที่รู้จักกันในชื่อ Les Trois Vallees (Three Valleys) ซึ่งเป็นโดเมนสกีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

นอกจากทางวิ่งสกีบนเทือกเขาแอลป์ 150 กิโลเมตรแล้ว คุณสามารถเข้าถึงได้จากลิฟต์ 60 ตัวของ Courchevel ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงทางวิ่งสกีที่เชื่อมต่อถึงกันทั้งหมด 600 กิโลเมตร รวมทั้งธารน้ำแข็งสี่แห่ง พื้นที่ทั้งหมดแผ่กระจายไปทั่ว 10 ยอด ด้วยระดับความสูงที่สูงกว่า 2,500 เมตร เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2022 Courchevel เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Alpine Ski World Cup ด้วย

Courchevel เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง มีลิฟต์เก้าอี้ฟรีสำหรับพื้นที่สำหรับผู้เริ่มต้น และมีเสื้อชูชีพแบบแม่เหล็กสำหรับเด็กให้บริการบนลิฟต์ นอกจากการเล่นสกีที่ยอดเยี่ยมแล้ว Courchevel ยังมีชื่อเสียงในด้านที่พักหรูหราและอาหารรสเลิศที่ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่ง

ราคา

 

ค่ารถวันละ 35,000 บาท

 

ราคารวม
ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 

ราคาไม่รวม
1.โรงแรมของท่าน
2.ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
3.กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
4.ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 40 ยูโร/คณะ
5.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
6.หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 16,500 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้ว

 

 
การจ่ายเงิน

งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

งวดที่ 2 คณะละ 40,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

งวดที่ 3 คณะละ (ที่เหลือ) วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)