ทัวร์ส่วนตัว (SWE001) สแกนดิเนเวีย 12 วัน 11 คืน (Best of Scandinavia : Denmark, Sweden, Norway)

       


       
       
       
       เที่ยวสแกนดิเนเวีย 3 ประเทศแบบส่วนตัว 12 วัน 11 คืน (ไม่รวมวันเดินทาง) เส้นทางนี้เริ่มเที่ยวจาก Copenhagen, Sweden และจบที่ Norway ไม่มีใครเหมือนเรา เพราะเราทำเส้นทางสุดงามประทับใจจริงๆ
       
       Day 1 - Copenhagen, Denmark
       Day 2 - Copenhagen, Denmark
       Day 3 - Aarhus, Denmark
       Day 4 - Malmo, Sweden
       Day 5 - Stockholm, Sweden
       Day 6 - Stockholm, Sweden
       Day 7 - Oslo, Norway
       Day 8 - Alesund, Norway
       Day 9 - Alesund, Norway
       Day 10 - Bergen, Norway
       Day 11 - Flam, Norway
       Day 12 - Oslo - Bangkok
       
       
       1 - Copenhagen, Denmark

 


       
       เรารอรับท่านที่สนามบิน Copenhagen Airport ตามเวลากำหนด
       
       จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่เมือง Copenhagen นำท่านชมปราสาท Rosenborg Castle สร้างขึ้นในปี 1606 ในสมัยของพระเจ้าคริสเตียนที่ 4 การก่อสร้างเป็นแบบ Dutch Renaissance ตัวปราสาทล้อมรอบด้วยคูน้ำและสวนดอกไม้สวยงาม, ชมอนุสาวรีย์ Den Lille Havfrue (The Little Mermaid) ที่อยู่ริมทะเล ใกล้ ๆ กันชมน้ำพุ Gefionsrpingvandet (Gefion Fountain)
       
       จากนั้นชมป้อม Kastellet (Copenhegen Citadel), ชมโบสถ์ Aleksandr nevskij Kirke (Alexander Nevsky Church) และ Frederiks Kirke (Frederik's Church) หรือ Marble Church
       
       ค้างคืน Copenhagen, Denmark : ตัวอย่างโรงแรม Quality Airport Dan ***


       2 - Copenhagen, Denmark

 


       
       วันนี้เที่ยวเมือง Copenhagen เป็นวันที่สอง ชม Amalienborg Palace พระราชวังที่ราชวงศ์เดนมาร์กจะมาประทับในช่วงฤดูหนาว มีอนุสาวรีย์ของ King Frederik V ที่ทรงประทับอยู่บนหลังม้าตั้งอยู่ตรงกลางลาน หากมาช่วงเที่ยงจะได้เห็นทหารเปลี่ยนเวรยามด้วย ถ่ายรูปกับย่าน Nyhavn ที่เต็มไปด้วยตึกสีสวย ๆ หลากสีสันซึ่งเป็นไฮไลต์ที่สุดของการมาเยือนกรุง Copenhagen บริเวณนี้ถ่ายภาพสวยทั้งกลางวันและกลางคืน
       
       ชมย่าน Christiania ชุมชนอิสระของเหล่าฮิปปี้ที่เป็นดินแดนเสรีชน ในบริเวณนี้ขายสารพัดพันธุ์กัญชา รวมถึงอุปกรณ์การเสพมากมาย (ควรไปกลางวัน) ชม Christiansborg Palace อาคารที่สำคัญที่สุดและเป็นศูนย์กลางของประชาธิปไตยเดนมาร์ก ชมKobenhavns Radhus (Copenhagen City Hall) ช้อปปิ้งบนถนน Stroget
       
       ค้างคืน Copenhagen, Denmark : ตัวอย่างโรงแรม Quality Airport Dan ***


       
       3 - Aarhus, Denmark

 


       
       หลังอาหารเช้าออกเดินทางสู่เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเดนมาร์กคือเมือง Aarhus ด้วยระยะทาง 187 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง Aarhus เป็นเมืองใหญ่ที่ขึ้นชื่อในด้านศิลปะ ชม Den Gamle By (The Old town) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกยุคเก่า เพลินเพลินกับการชมพิพิธภัณฑ์ The Danish Contemporary Art Museum ARoS (ARoS Aarhus Kunstmuseum) ซึ่งเป็นอาร์ตมิวเซียมที่โด่งดังของเมืองนี้ และเดินเล่นภายในเมือง Aarhus
       
       ค้างคืน Aarhus, Denmark : ตัวอย่างโรงแรม Cabinn Aarhus **


       
       4 - Malmo, Sweden

 


       
       หลังอาหารเช้าออกเดินทางจากเมือง Aarhus สู่เมือง Malmo เมืองใหญ่อันดับ 3 ของสวีเดน ทางใต้สุดของประเทศ ด้วยระยะทาง 225 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ เมืองนี้เป็นเมืองท่าที่สำคัญสมัยใหม่ของสวีเดน โดยมีสิ่งที่น่าสนใจของเมือง Malmo ได้แก่
       
       - Stortorget (Great Square)
       - Sodergatan (South Street)
       - Gustav Adolfs Torg (Gustav Adolf Square)
       - Lilla Torg (Little Square)
       - Malmohus (Malmo Castle)
       - Turning Torso Building
       
       ค้างคืน Malmo, Sweden : ตัวอย่างโรงแรม Best Western Plus Noble House ****
       
       
       5 - Stockholm, Sweden

 


       
        หลังอาหารเช้าออกเดินทางสู่เมือง Stockholm ด้วยระยะทาง 613 กิโลเมตร ใช้เวลา 6 ชั่วโมง ถึงกรุงสต๊อกโฮล์มในช่วงบ่าย ๆ นำท่านชม Kungstradgarden (King's Garden) สวนของพระราชาอยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง ใกล้ ๆ กับสวนเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น ห้าง Ahlens City ห้าง Gallerian
       
       ชมจัตุรัส Gustav Adolfs Torg (Gustav Adolf Square) ที่มีรูปปั้นของพระเจ้า Gustavus Adolphus แห่งสวีเดน จัตุรัสนี้เป็นลานขายผักผลไม้มากมาย ชมพิพิธภัณฑ์ Nationalmuseum (National Museum of Fine Arts) และถ่ายรูปกับย่าน Sodermalm ที่จะเห็นภาพมุมกว้างที่สวยที่สุดของเมือง และชมศาลาว่าการเมืองสต็อกโฮล์ม Stadshuset (City Hall)
       
       ค้างคืน Stockholm, Sweden : ตัวอย่างโรงแรม Best Western Plus Sthlm Bromma ****


       
       6 - Stockholm, Sweden

 


       
       วันนี้เที่ยวสต็อกโฮล์มเป็นวันที่สอง นำท่านชม Drottningholms Slott (Drottningholm Palace) เป็นพระราชวังที่องค์การ UNESCO ยกให้เป็นมรดกโลกได้รับอิทธิพลมาจากต้นแบบในประเทศฝรั่งเศส และสร้างโดยสถาปนิกชื่อ Nicodemus Tessin ชมย่านเมืองเก่า Gamla Stan (Old Town) ที่เต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกในซอยเล็กซอยน้อยเดินเพลินจนลืมเวลา จากนั้นนำท่านชม Kungliga Slottet (Royal Palace), รัฐสภาแห่งชาติสวีเดน Sveriges Riksdag (Parliament of Sweden)
       
       นำท่านชมพิพิธภัณฑ์ Vasa Museet (Vasa Museum) ซึ่งเป็นสถานที่เก็บเรือรบวาซาที่สร้างเสร็จเมื่อปี 1628 ในช่วงสงครามบอลติก ในวันที่เรือวาซาออกจากท่าเมืองสต๊อกโฮล์มได้ระยะทางเพียง 1,000 เมตร เรือกลับค่อยๆ เอียงและจมลงนับว่าเป็นโศกนาฏกรรมสำคัญเหตุการณ์หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของสวีเดน
       
       ค้างคืน Stockholm, Sweden : ตัวอย่างโรงแรม Best Western Plus Sthlm Bromma ****


       
       7 - Oslo, Norway

 

 


       พาท่านออกเดินทางจากเมือง Stockholm สู่เมืองหลวงของนอร์เวย์ กรุงออสโล (Oslo) ระยะทาง 529 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง พาท่านชมอุทยานฟรอกเนอร์ (Frogner Park) สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะประติมากรรม การแกะสลักรูปเหมือนจากหินแกรนิต และการหล่อรูปคนด้วยสำริดและทองแดง ผลงานทั้งหมดเป็นของ ‘กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ‘ปฏิมากรชื่อดัง ซึ่งที่นี่มีปฎิมากรรมมากกว่า 200 ชิ้นให้ได้ชม โดยผลงานชิ้นเอกเป็นเสากลางอุทยานซึ่งมีควมสูงถึง 17เมตร ชื่อ Monolitten รอบเสาแกะสลักเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตมนุษย์ ลักษณะของเสาโมโนลิท เป็นรูปคนจำนวนมากมายปีนป่ายกันอยู่บนเสาใช้เวลาสร้างรวม 22 ปีจากหินแกรนิตเพียงแท่งเดียว
       
       จากนั้น ชมโอเปร่าเฮ้าส์ออสโล (Oslo Opera House) เดินเล่นท่าเรือเอเคอร์บรูค (Aker Brygge) และช็อปปิ้งถนนคนเดินคาร์ลโจฮันเกท (Karl Johans gate)
       
       ค้างคืน Oslo, Norway : ตัวอย่างโรงแรม Comfort Hotel Xpress Youngstorget ***


       
       8 - Alesund, Norway

 


       
       วันนี้ออกเดินทางจากกรุงออสโลสู่เมือง Alesund แสนสวยที่มีคูคลองอยู่รายรอบเมือง เดินทางด้วยระยะทาง 545 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 7 ชั่วโมง 15 นาที เดินทางถึงเมืองในช่วงเย็น พาท่านพักผ่อนที่โรงแรมและเริ่มเที่ยวเมืองนี้ในวันรุ่งขึ้น
       
       ค้างคืน Alesund : ตัวอย่างโรงแรม Thon Aalesund ***

 


       9 - Alesund, Norway

 


       
       วันนี้ชมเมือง Alesund เมืองที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก นำท่านขึ้นชมวิวจุดสูงสุดของเมือง (Fjellstua Viewpoint) ด้วยการเดินขึ้นบันได 418 ขั้น แม้จะเหนื่อย แต่วิวข้างบนเมืองมองลงมาเห็นเมือง Alesund ทั้งเมืองคุ้มค่า หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง จากนั้นลงมาเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆในเมือง
       ค้างคืน Alesund : ตัวอย่างโรงแรม Thon Aalesund ***
       
        10 - Bergen, Norway

 


       
       ออกเดินทางจากเมือง Alesund ไปยังเมือง Bergen ด้วยระยะทาง 421 กิโลเมตร ใช้เวลา 7 ชั่วโมง 31 นาที ตลอดระยะเวลา วิวสวยตลอดทั้งวัน นำท่านถึงเมือง Bergen ในช่วงเย็น
       
       ชมย่าน Bryggen อาคารไม้เก่าแก่สุดคลาสสิก 61 หลังแห่งเมืองเบอร์เกน ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นเรือนแถวที่งดงามที่สุดในโลกและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย เรือนแถวเหล่านี้ลักษณะเป็นห้องแถวสูง 3 ชั้นสร้างด้วยไม้ มีทั้งสีขาว แดง เหลือง และเขียว หน้าจั่วของเรือนทุกหลังถูกตกแต่งด้วยไม้ แกะสลักเป็นรูปหัวกวาง ตัวแคปริคอน ม้ามังกร และรูปตุ๊กตาต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเรือนไม้แห่งนี้ ปัจจุบันเรือนไม้มรดกโลกเหล่านี้ยังใช้ทำประโยชน์อยู่โดยจัดเป็น ร้านค้า แกลเลอรี ร้านขายสินค้าที่ระลึก งานศิลปะ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์
       
       นอกจากนั้นในบริเวณใกล้เคียงยังเป็นย่านตลาดปลา ตลาดนัดเล็กๆขายสินค้าพื้นเมือง ดอกไม้ งานศิลปะ และร้านอาหารทะเลแสนอร่อย และพาท่านขึ้นรถรางขึ้นเขาเพื่อชมวิวมุมสูงของเมือง Bergen เดินล่นย่านเมืองเก่าเบอร์เก้น Gamle Bergen (Old Bergen) เดินเล่นตลาดปลา Torgot (Fish Market)
       
       ค้างคืน Bergen, Norway : ตัวอย่างโรงแรม Magic Solheimsviken ****


       
       11 - Flam, Norway

 


       
       
       ออกเดินทางสู่เมือง Flam ด้วยระยะทาง 168 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 28 นาที
       
       พาท่านล่องเรือชมความงามตามธรรมชาติของซองน์ฟยอร์ด (Sognefjord) เป็นฟยอร์ดที่ยาวและลึกที่สุดในโลก ฟยอร์ดแห่งนี้มีความลึกกว่า 1,300 เมตร และทอดตัวคดเคี้ยวผ่านเทือกเขาสูงชันเข้าสู่แผ่นดินซึ่งมีความยาวกว่า 200 กิโลเมตร ก่อนจะแยกสาขาออกเป็น แนเรยฟยอร์ด (Naeroyfjord) ที่มีความยาวเพียงแค่ 18 กิโลเมตร และมีส่วนที่แคบที่สุดเพียงแค่ 500 เมตร แนเรยฟยอร์ดเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ถูกเลือกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของประเทศนอร์เวย์ ให้ท่านได้ดื่มด่ำกับความงดงามของทิวทัศน์ต่าง ๆ สายน้ำ หุบเขา หน้าผา จนมาถึงเมือง Gudvangen หลังจากขึ้นจากเรือ จากนั้นนำท่าน
       
       เดินทางสู่เมือง Aurland ระยะทาง 34 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 50 นาที เพื่อนำท่านสู่จุดชมวิวฟยอร์ดออร์แลนด์ (Aurlandsfjorden) อีกแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่าจุดชมวิวสเตกาชไตน์ (Stegastein) มีลักษณะเป็นแท่งเหล็กกว้าง 4 ฟุตยื่นจากขอบหน้าผาออกไป 30 ฟุต และสูงจากแนวระดับน้ำในฟยอร์ดด้านล่างถึง 640 เมตร
       
       ค้างคืน เมือง Flam : ตัวอย่างโรงแรม Fretheim ****
       
       12 - Oslo - Bangkok

 


       
       พาท่านออกเดินทางจากเมือง Flam สู่เมืองหลวงของนอร์เวย์ กรุงออสโล (Oslo) ระยะทาง 312 กิโลเมตร ใช้เวลา 4 ชั่วโมง 40 นาที และนำท่านสู่สนามบิน Gardermoen ของกรุงออสโล เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ ตามเวลากำหนด
        

 

ราคา

ค่ารถตู้พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้นวันละ 35,000 บาท

 

ราคารวม

1. ค่ารถตู้พร้อมคนขับ (ราคารวมค่าน้ำมัน ทางด่วน โรงแรมและอาหารของคนขับแล้ว)

2. ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 

ราคาไม่รวม

1.โรงแรมของท่าน
       2.ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
       3.กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
       4.ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 40 ยูโร/คณะ
       5.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
       6.หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 16,500 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้ว

 

หมายเหตุ

  • ท่านสามารถเลือกเดินทางได้ทุกวันตลอดทั้งปี แต่การเปิด-ปิดของพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ จะมีช่วงจำกัด ดังนั้น อาจจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการเดินทางให้เหมาะสมตามช่วงเวลาการเดินทาง
  • หากท่านเลือกบริการทัวร์เพิ่มเติม ท่านต้องแจ้งล่วงหน้า
  • กรุณส่งรายละเอียดเที่ยวบินการเดินทางล่วงหน้า และความต้องการเพิ่มเติมเพื่อทางบริษัทจะได้คำนวณราคาได้ถูกต้องตรงกับความต้องการ
  • ราคาทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากมีความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเกินกว่า 5%

 

การจ่ายเงิน

งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)