ทัวร์ส่วนตัวยุโรป (GER017) เที่ยวแคว้นไวน์ Mosel Valley ในเยอรมัน (3 วัน 2 คืน)

       

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป (GER017) เที่ยวแคว้นไวน์ Mosel Valley ในเยอรมัน 3 วัน 2 คืน 

ถ้าคุณเป็นคอไวน์ และอยากเที่ยวไร่ไวน์ในเยอรมัน วันนี้ หริ่นจะไปพาเที่ยวแถบที่เด่นที่สุด เรียกว่าแถบลุ่มแม่น้ำโมเซลล์ (Moselle) ของเยอรมัน ใช้เวลาเพียง 3 วัน 2 คืนก็เก็บไฮไลต์ของแคว้นไวน์บริเวณนี้ได้ครบ เริ่มต้นและจบทริปที่แฟรงเฟิร์ต
       
       ทัวร์ส่วนตัวยุโรปเที่ยวแคว้นไวน์ Mosel Valley ในเยอรมัน 3 วัน 2 คืน
       Day 1 - Frankfurt - Trier - Piesport - Neumagen-Dhron - Traben-Trarbach
       Day 2 - Zell - Zeller Hamm - Reichsburg Cochem - Treis-Karden
       Day 3 - Eltz Castle - Alken - Kobern-Gondorf - Koblenz - Frankfurt
       
       การนัดหมายจุดเริ่มต้นทริป

ขาไป - เริ่มต้นที่แฟรงเฟิร์ต
       ขากลับ - จบทริปที่เมือง Koblenz และพาไปส่งที่เมืองแฟรงเฟิร์ต
       
       
       1 Frankfurt - Trier - Piesport - Neumagen-Dhron - Traben-Trarbach


       วันนี้รับท่านที่เมืองแฟรงเฟิร์ต จากนั้น นำท่านเดินทางสู่เมือง Trier เมืองนี้ได้รับเมืองอิทธิพลของโรมันมาถึงเมื่อ 2,000 กว่าปีที่แล้ว เมืองอยู่ในใจกลางของหุบเขา Mosel ที่สวยงามที่สุด พาชมจุดท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ Porta Nigra ประตูเมือง ที่เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 2 โบสถ์ Aula Palatina (Konstantin-Basilika) โรงอาบน้ำโบราณ Roman Imperial Baths และพิพิธภัณฑ์ Archeological (Rheinisches Landesmuseum)
       
       จากนั้นเดินทางสู่เมือง Piesport เต็มไปด้วยไร่องุ่น ชมโบสถ์ Rococo St. Michael ด้วยเพดานที่งดงามของภาพ ในขณะที่เมือง Neumagen-Dhron ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 4 กิโลเมตร เป็นเมืองโบราณคดีที่มีชื่อเสียง
       
       จากนั้นเดินทางสู่เมือง Traben-Trarbach เป็นเมืองเล็ก ๆ แปลกตา มีอาคารเก่าแก่หลายหลังและบ้านของชนชั้นสูง หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของคฤหาสน์เก่าเหล่านี้คือ Baroque Bocking House ในศตวรรษที่ 18 ซึ่งเคยเป็นสถานที่ที่โปรดปรานของเกอเธ่และกษัตริย์ปรัสเซีย พาชมพิพิธภัณฑ์ Middle Mosel Museum ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20 ห้อง มีภาพวาดโดยศิลปินท้องถิ่น รวมทั้งสิ่งประดิษฐ์ทางโบราณคดีจากยุคโรมัน
       
       ค้างคืน Traben-Trarbach : Boutique-Hotel Jungenwald
       
       
       
       2 Zell - Zeller Hamm - Reichsburg Cochem - Treis-Karden


       วันนี้เดินทางสู่เมือง Zell ที่นี่มีมุมถ่ายภาพหุบเขา Mosel ที่สวยงามที่สุด คือจากด้านบนของ Marienburg นี่เอง ตั้งอยู่ที่เมือง Zeller Hamm หลังจากนั้น แนะนำให้ไปที่เมือง Zell สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย รวมทั้งกำแพงเมืองเก่า โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ที่สร้างขึ้นในปี พ. ศ. 2335 และปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1542
       
       จากนั้นเดินทางสู่เมือง Cochem มีปราสาท Reichsburg Cochem อันเก่าแก่ที่สูงตระหง่านอยู่เหนือเมือง ทำให้มีวิวที่ถ่ายรูปแบบเป็นที่จดจำมากที่สุด จุดสำคัญได้แก่ St. Martin's Church รวมถึงบ้านเก่าแก่จำนวนมาก ปราสาทก็ได้รับการบูรณะในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิกในศตวรรษที่
       
       จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เมือง Treis-Karden เมืองอันงดงามเมืองหนึ่งในหุบเขาไรน์ มีโบสถ์โกธิคที่น่ารัก และบ้านเก่าแก่อีกเช่นกัน ที่หมู่บ้าน Hatzenport ซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์ในแบบ Late Gothic ซึ่งมีหน้าต่างกระจกสีในสมัยศตวรรษที่ 15 ที่สวยงาม และห่างจาเมือง Hatzenport ไปแค่ 5 กม. คือ เมือง Munstermaifeld เมืองนี้เป็นที่ตั้งของโบสถ์ Stiftskirche of Saints Martin ในศตวรรษที่ 10
       
       ค้างคืน Treis-Karden : Alte Weinstube Burg Eltz
       
       
       
       3 Eltz Castle - Alken - Kobern-Gondorf - Koblenz - Frankfurt


       ช่วงเช้านำท่านเดินทางไปชมปราสาท Eltz Castle ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ของ Wierschem และขับรถจาก Trier หรือ Koblenz เป็นปราสาทยุคกลางที่สวยงาม สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 และเป็นหนึ่งในปราสาทสองแห่งที่รอดจากสงคราม ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนอายุ 800 ปี ที่หายากและอาวุธโบราณ มีทัวร์ภาษาอังกฤษและมีร้านอาหาร 2 แห่ง ในปราสาท รอบๆ ปราสาท เป็นป่า Eltz เขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าเดินเล่นด้วย
       
       จากนั้นเดินทางสู่หนึ่งในหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดคือหมู่บ้าน Alken ซึ่งเป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่มีบ้านหลังเก่าที่มีเสน่ห์จำนวนมาก และซากกำแพงเมืองโบราณเก่าแก่ สูงเหนือหมู่บ้านนี้คือ Burg Thurant สร้างประมาณปี ค.ศ. 1200
       
       หมู่บ้านแปลกตาอีกแห่งที่แวะมาเยี่ยมเยียนคือ Kobern-Gondorf มีโบสถ์โกธิคยุคแรกที่สวยงาม St. Matthias
       
       นอกจากนี้ยังมีปราสาทอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ปราสาท Wasserschloss เป็นปราสาทเดียวในประเทศเยอรมนีที่มีถนนวิ่งผ่าน และปราสาท Ehrenburg
       
       จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เมืองโคเบลนซ์ (Koblenz) ตั้งอยู่ใจกลางของแม่น้ำสองสายมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำไรน์และแม่น้ำโมเซล เมืองนี้เหมาะสำหรับเป็นเซนเตอร์เที่ยวแถบหุบเขา Mosel Valley
       
       นำท่านชมจุดท่องเที่ยวที่สำคัญได้แก่ Deutsches Eck เป็นจุดชมวิว จุดเชื่อมต่อในโคเบลนซ์ที่แยกแม่น้ำไรน์และแม่น้ำ Mosel
       
       ชม Alte Burg เป็นปราสาทเก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 12 เคยเป็นที่อยู่ของผู้ปกครองเมือง
       
       The Fortress of Ehrenbreitstein เป็นป้อมปราสาทสูง 118 เมตร สร้างขึ้นระหว่างปี พ. ศ. 2360 - 2371 เป็นส่วนหนึ่งของเขตมรดกโลก มีเคเบิลขึ้นไป มองเห็นแม่น้ำไรน์พร้อมทิวทัศน์ของเมืองและแม่น้ำสองสาย
       Stolzenfels Castle ตั้งอยู่ 154 เมตร เหนือแม่น้ำไรน์ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1259 เพื่อเก็บรวบรวมภาษีขอ ปราสาทต่างๆในคริสต์ศตวรรษที่ 15 และต่อมา กลายเป็นปราสาทในฤดูร้อนของกษัตริย์แห่งปรัสเซีย สามารถเข้าถึงได้โดยใช้เวลาเดิน 15 นาทีขึ้นไป ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวโรแมนติก สามารถชมภายในปราสาทที่เป็นห้องโถงใหญ่และห้องนั่งเล่นของพระราชวงศ์ โดยมีไกด์นำเที่ยวด้านใน
       
       เดินเล่นใจกลางเมืองเก่า Koblenz ชมศาลาว่าการของเมืองหรือ Town Hall (Rathaus) อนุสาวรีย์ Schangelbrunnen, Florinsmarkt, และ Altes Kaufhaus
       
       ชม The Electoral Palace (Kurfurstliches Schloss) พระราชวังสไตล์นีโอคลาสสิก ตั้งอยู่ใต้สะพาน Pfaffendorf ใกล้กับฝั่งแม่น้ำ Rhine แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2329 สวยงามกลมกลืนไปกับภูมิทัศน์ของแม่น้ำ ด้านหลังก็มีสวนสวยให้เดินเล่น
       
       จากนั้นสมควรแก่เวลา นำส่งท่านที่เมืองแฟรงเฟิร์ต ณ โรงแรมที่พักของท่าน
       
       
       ราคา

ค่ารถตู้พร้อมคนขับ ราคาวันละ 35,000 บาท

 

ราคารวม

1. ค่ารถตู้พร้อมคนขับ (ราคารวมค่าน้ำมัน ทางด่วน โรงแรมและอาหารของคนขับแล้ว)
       2. ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 

ราคาไม่รวม

1.โรงแรมของท่าน
       2.ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
       3.กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
       4.ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 40 ยูโร/คณะ
       5.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
       6.หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 16,500 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้ว

 

การจ่ายเงิน

• งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

• งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

• งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

• งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)