ทัวร์ส่วนตัวยุโรป (NET003) แกรนด์เบลเยียม-เนเธอร์แลนด์ (Grand Belgium-Netherlands) 7 วัน 6 คืน

ทัวร์ส่วนตัวยุโรปแกรนด์เบลเยียม-เนเธอร์แลนด์ (Grand Belgium-Netherlands) 7 วัน 6 คืน
Day 1 - Pick up at Brussels, Belgium airport - Brussels, Belgium - Ghent, Belgium
Day 2 - Bruges, Belgium - Antwerp, Belgium
Day 3 - Rotterdam, Netherlands - Amsterdam, Netherlands
Day 4 - Giethoorn, Netherlands - Amsterdam, Netherlands
Day 5 - Zaanse Schans - Amsterdam, Netherlands
Day 6 - The Hague - Delft- Utrecht - Amsterdam, Netherlands
Day 7 - Keukenhof - Leiden, Netherlands - Airport Amsterdam, Netherlands - end total service -


การจองตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ - บรัสเซลล์
อัมสเตอร์ดัม - กรุงเทพ


1 Pick up at Brussels, Belgium airport - Brussels, Belgium - Ghent, Belgium


ร้บคณะ ณ สนามบินบรัสเซลล์ คนรถชูป้ายชื่อ SEE YOU AGAIN รอนอกเกท

วันนี้ครึ่งวันเที่ยวบรัสเซลล์ เมืองหลวงของเบลเยี่ยม “บรัสเซลล์” คือเมืองงามแห่งยุโรป สถาปัตยกรรมแบบยุโรป ในสไตล์กอธิค คลาสสิค และอาร์ตนูโว อุดมด้วยพิพิธภัณฑ์กว่า 70 แห่ง เป็นที่ตั้งของสภายุโรป จึงได้รับการขนานนามว่า “เมืองหลวงของสหภาพยุโรป” และเป็นเมืองแห่งชอคโกแลตสุดอร่อย และเบียร์ชื่อดัง

นำส่งท่าน ณ ศาลาว่าการ ณ จตุรัส Grand Place ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นจตุรัสที่สวยที่สุดในยุโรป ชมรูปปั้นชื่อดัง “หนูน้อยยืนฉี่” ที่มีตำนานมากมายให้ค้นหา จากนั้นชมช็อปร้านชอคโกแลตแสนอร่อยทั่วเมือง และมีบ้านยุคศตวรรษที่ 16-19 แบบเบลเยี่ยม และวันเสาร์อาทิตย์ จะมีตลาดนัดของเก่า

ท่านสามารถชมและสักการะ Church Notre-Dame-du-Sablon ซึ่งมีกระจกสีงดงาม

แล้วไปต่อที่พระราชวัง Royal Palace สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ด้านในส่วนงาม และบริเวณรอบๆ เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเบลเยียม (Royal Museum of Fine Arts) พิพิธภัณฑ์ศิลปะโบราณ (Musee d 'Art Ancien) และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (Musee d' Art Moderne) พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี (Museum of Musical Instruments) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอาร์ตนูโวของฮอร์ตา (Art Nouveau Horta Museum) ให้เลือกชมตามความสนใจ

ท่านรับประทานอาหารเย็นให้เรียบร้อย จากนั้น เวลาประมาณ 19,00 น. เดินทาง 60 กม. ไปเมืองเก้นท์ เชคอิน ที่พัก

Overnight : Ghent, Belgium Hotel : Pillows Grand Hotel Reylof

 


2 Bruges, Belgium - Antwerp, Belgiumวันนี้เที่ยวเมืองเก้นท์ และเมืองบรูกจ์ของเบลเยี่ยม จากนั้นเย็นขับรถไปนอนที่เมืองแอนเวิร์บ

ช่วงเช้าเที่ยวเก้นท์ (GHENT) เมืองเล็กน่ารักอย่างแท้จริง! แล้วคุณจะหลงรักเก้นท์สุดใจ! โดยเฉพาะภาพฉากบรรยากาศยามค่ำคืนที่สุดงดงาม โรแมนติก ดังภาพในยุคอดีตที่หวนคิดถึง Lonely Planet ขนาดนามเมืองนี้ว่า “Europe’s best kept secret” ส่วน National Geographic Traveler บอกว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่ถ่ายรูปสุดสวยแห่งปี

ส่งท่าน ณ โบสถ์ Sint-Baafskathedraa ณ จตุรัสใจกลางเมือง ซึ่งด้านในโบสถ์มีภาพเขียนชื่อดังของ Jan van Eyck (ชาวเนเธอร์แลนด์) ชื่อภาพ "De aanbidding van het Lams God" และกระจกสีชุดสุดงามตาทรงคุณค่ายิ่ง

เดินต่อเนื่องผ่านเมืองเก่า ไปจนถึง ปราสาท Gravensteen ของเก้นท์ ซึ่งมีจุดชมวิวสูงของเมือง และล่องเรือชมความงามของเมืองนี้ (หากต้องการ)

แนะนำให้รับประทานร้านอาหารเที่ยงอร่อยๆ ริมคลอง แบบดื่มด่ำบรรยากาศ

จากนั้นช่วงบ่าย ออกเดินทาง 60 กม. ไปยัง เมืองบรูกส์ (Bruges) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของเบลเยี่ยม เมืองยุคกลางที่แสนโรแมนติก เต็มไปด้วยบ้านเก่า ตรอกโบราณ คลอง วัง จนได้ชื่อว่า “เวนิสของยุโรปเหนือ”

ส่งท่าน ณ จตุรัสกลางเมือง Grote Market รายรอบด้วยบ้านยุคศตวรรษที่ 13 และ ณ ศาลาว่าการสามารถขึ้นชมวิวบนหอคอยสูง 83 เมตรได้ ศาลาว่าการแห่งนี้ สร้างระหว่างปี ค.ศ. 1376 - 1420 มีทัวร์ให้ชมด้านในห้องกอธิคหากท่านต้องการ

หากท่านชอบงานศิลปะ อย่าพลาดชม Groeninge Museum กับภาพมาสเตอร์พีซระดับโลกโดย Jan van Eyck (ชาวเนเธอร์แลนด์) ในภาพ Virgin and Child with Canon van der Paele

ชมปราสาทประจำเมือง (Burg Bruges)

นั่งเล่น เดิน ชม ชอป ตรอกซอกซอยตามใจชอบ หรือจะนั่งเรือล่องคลองในบรูกส์ก็ได้

ได้เวลาพอสมควร 17,00 pm. ออกเดินทางไปเมือง Antwerp, Belgium ระยะทาง 110 กม. เชคอิน รร และรับประทานอาหารเย็น ใกล้ๆ ที่พัก

Overnight : Antwerp, Belgium Hotel : Hotel Rubens-Grote Markt3 Rotterdam, Netherlands - Amsterdam, Netherlands


ช่วงเช้า เที่ยวเมืองแอนเวิร์บ (ANTWERP) เมืองใหญ่ และหลากหลายวัฒนธรรมที่ท่านต้องชอบมากๆ สามารถเดินเที่ยวชอปปิ้งได้ทั่วเมือง มีของดีไซน์ใหม่ๆ เก๋ๆ ให้ดูตลอด ศิลปินทั่วโลกชอบความหลากหลายของเมืองนี้ที่ผสมของเก่าและของใหม่ได้อย่างเท่ เลยมารวมตัวกันเปิดร้านเล็กๆ ไปจนถึงร้านใหญ่ๆ มากมาย แค่เดินชอปให้ทั่วเมือง ในรัศมี 360 องศา ก็เปิดไอเดียสุดๆ แล้ว

ที่นี่เราจะเที่ยว The must กันแค่ครึ่งวัน โดย The Must ที่จะพาชมได้แก่ Steen castle ปราสาทประจำเมือง หนึ่งในปราสาทสไตล์ป้อมปราการ ยุคกลางที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

จากนั้นไปที่ใจกลางเมือง Great Market Square มีตรอกมุมให้เดินทั่วไปหมด

หากต้องการไม่เหมือนใคร ลองไปชมสถานีรถไฟที่สวยงามของแอนเวิร์บได้ (Antwerp's Centraal)

หรือจากการที่เมืองแอนเวิร์บเป็นศูนย์กลางค้าเพชรของโลก ตลาดกว่า 85% ของโลก มีการซื้อขายที่นี่ เราจึงไม่พลากชม Diamonds' District (Diamantkwartier) และท่านจะได้ชมโชว์รูมเพชรขนาดใหญ่อย่าง Diamondland

ร้บประทานอาหารเที่ยงให้เรียบร้อย ออกเดินทาง 110 กม. ไปเมือง Rotterdam, Netherlands รอตเตอร์ดัมเป็นเมืองท่าเรือที่สำคัญของยุโรป เป็นเมืองที่มีบรรยากาศของตึกรามสมัยใหม่ ดีไซน์ล้ำๆ ให้เรา amazing แล้วก็แปลกตาแตกต่างไปจากเมืองอื่นๆ ของทริป ถือว่าช่วยให้ทริปนี้ครบรสชาติมากขึ้นค่ะ

พาชมท่าจอดเรือ สะพานแดง สะพาน Willembrug และสะพานขาว (Erasmusbrug) ที่ใต้สะพาน Erasmus

ชมบ้าน Cube House บ้านที่ออกแบบเป็นที่อยู่อาศัยแบบลูกเต๋าเรียงต่อกัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปของที่นี่

ได้เวลาพอสมควร ออกเดินทางไปกรุงอัมสเตอดัม (Amsterdam) เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์

Overnight : Amsterdam Hotel : Qo Amsterdam

 


4 Giethoorn, Netherlands - Amsterdam, Netherlandsช่วงเช้า ชมตลาดดอกไม้ Koningsplein ที่ทอดตัวริมคลองกว่า 500 เมตร ถ่ายภาพให้ชื่นใจ

จากนั้นออกเดินทางไปเที่ยว (Giethoorn) "เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์" คือฉายาของ "หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn)" ซึ่งเป็นหมู่บ้านซึ่งเต็มไปด้วยคลอง ทะเลสาบ และปราศจากถนน จะมีทางเดินเท้าลัดเลาะตามคูคลองแค่เพียงจักรยานวิ่งได้เท่านั้น หากต้องการสามารถขับเรือไปตามคูคลองต่างๆ ได้ มีให้บริการในเมืองนี้

เป็นหมู่บ้านไร้ถนน ภายในหมู่บ้านเต็มไปด้วยคลองมากมายลัดเลาะไปทุกซอยและมีทางเดินเท้าตลอดหมู่บ้านให้ได้เดินชมความงาม ผู้คนสัญจรกันโดยเรือขนาดเล็ก ๆ ที่ด้านในสุดของหมู่บ้านมีทะเลสาบขนาดใหญ่ ท่านสามารถเลือกพายเรือเล่นที่หมู่บ้านแห่งนี้ หรือจะนั่งเรือชมเมืองก็ได้ หากจะเดินเล่นภายในหมู่บ้านนี้ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงก็ทั่ว

จากนั้นเดินทางขึ้นเหนือไปอีก 90 กิโลเมตรเพื่อไปเที่ยวเมืองโกรนิงเกน (Groningen) ซึ่งเป็นเมืองมหาวิทยาลัย พาชม Groningen Museum ชมงานศิลป์ที่แปลกตามากมาย จากนั้นอิสระเดินเล่นชมความสวยงามของเมือง สมควรแก่เวลาพาท่านเดินทางกลับเพื่อค้างคืนที่อัมสเตอร์ดัม


Overnight :Amsterdam Hotel : Qo Amsterdam5 Zaanse Schans - Amsterdam, Netherlandsวันนี้พาชม “หมู่บ้านกังหันลมซานสคันส์” (Zaanse Schans) สัมผัส “กังหันลม” แบบดัตช์ ซึ่งแน่นอนงานชมวิธีการผลิตรองเท้าไม้ของชาวดัตช์ ต้องมา ท่านจะได้เห็นบ้านเรือนริมน้ำโบราณ และโรงงานชีสอีกด้วย

ซานดัม (Zaandam) เป็นเมืองเก่าแก่ชานเมืองอัมสเตอร์ดัม มีกังหันลมเหลือในบริเวณนี้ 13 ตัว ซึ่งทางการทำ เป็นพิพิธภัณฑ์เปิด ซานสคาน (Zaanse Schans หรือ Zaanse Museum) หมู่บ้านกังหัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอัมสเตอร์ดัม

จากนั้นกลับมาที่อัมสเตอร์ดัม เที่ยวชม Dam Square ศูนย์รวมสถานที่สำคัญของเมืองอย่างพระราชวังและอนุสาวรีย์

อิสระช้อปปิ้งที่ ถนนกาลเวอร์สตราท (KALVERSTRAAT) ถนนช้อปปิ้งสายสําคัญของอัมสเตอร์ดัม อยู่ติดกับจตุรัสดัมสแควร์ ซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านรวงของ BRAND NAME และสินค้าของที่ระลึกต่างๆ ค้างคืนที่อัมสเตอร์ดัม


ตอนค่ำ เดินชมชมเขต Red Light (เขตให้บริการทางเพศที่ถูกกฏหมายของเนเธอร์แลนด์) ท่านสามารถลองไปเดินสังเกตการณ์เป็นประสบการณ์ได้ค่ะ และที่อัมสเตอร์ดัม

ตอนเย็น หากต้องการพาท่านไปท่าเรือหน้าสถานีรถไฟ ล่องเรือกระจก โดย Holland Inrenational มีเรือออกทุกๆ 30 นาที ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 30 นาที ชมบรรยากาศของคลองมรดกโลกในกรุงอัมสเตอร์ดัมที่ออกแบบระบบคลองได้อย่างน่าทึ่งตั้งแต่สมัยหลายร้อยปีก่อน ชื่นชมบ้านเรือนเก่าริมสองฝั่งคลอง จากศตวรรษที่ 17 นั่งเรือลอดสะพานโค้ง และผ่านคลองแคบอย่างสนุกสนาน (ควรเลือกนั่งเรือฝั่งซ้าย วิวดีกว่า) เนเธอร์แลนด์มีชื่อเสียงเรื่องดอกไม้งาม

ตอนเย็น พาท่านรับประทานอาหารท้องถิ่นชื่อดังของเมือง

Overnight :Amsterdam Hotel : Qo Amsterdam6 The Hague - Delft- Utrecht - Amsterdam, Netherlandsวันนี้ออกเดินทางสู่เมืองเฮก (The Hague) ระยะทาง 50 กิโลเมตร พาชมศาลโลก หรือ The Peace Palace ภายในมี Guided Tour ที่ทางศาลโลกได้จัดบริการ

หากต้องการ พาย้อนวัยเด็กไปชมเมืองตุ๊กตามาดูโรดัม (Madurodam) เป็นเมืองจำลองแห่งแรกของโลก มีเนื้อที่ไม่ใหญ่นักเพียง 2 ไร่ครึ่ง จำลองสถานที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์หลายอย่าง เช่น สนามบินสคิปโพล เมืองอัมสเตอร์ดัม กังหันลม รอตเตอร์ดัม เป็นต้น และหลาย ๆ อย่างในเมืองจำลองแห่งนี้สามารถเคลื่อนไหวได้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

จากนั้นเดินทางต่อยังเมืองเดลฟท์ (Delft) ที่อยู่ใกล้ ๆ กันเพียง 12 กิโลเมตร เป็นเมืองเก่าที่มีความสวยงาม มีถนนสายเล็กสายน้อยเลียบริมคลองขนาดเล็กและตึกเก่าอายุหลายร้อยปี เดินเล่นในเมืองเพื่อชมโบสถ์เก่า Oude Kerk และชมความสวยงามของคูคลองภายในเมือง

จากเดินทางไป Utrecht เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ใจกลางประเทศ จึงเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางรถไฟและรถยนต์ เอกลักษณ์ที่สำคัญของเมืองนี้ก็ยังคงเป็นคูคลองเล็ก ๆ เต็มไปหมด ซึ่งมีระดับทางเดินเลียบคลอง 2 ระดับ คือทางเดินด้านบนเหนือคลองตามปกติกับระดับทางเดินที่เลียบเสมอกับคลอง

พาชมมหาวิหาร St. Martin’s Cathedral ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Dome Tower สูง 112 เมตรที่เป็นจุดเด่นของเมืองนี้ บันไดขึ้น 465 ขั้น ซึ่งถือว่าสูงที่สุดของเนเธอร์แลนด์ ใช้เวลาสร้างกว่า 300 ปี

ชมบรรยกาศมหาวิทยาลัยอูเทร็คซ์ พาชมโบสถ์ Sint Willibrordkerk ที่ด้านในตกแต่งสวยมาก ๆ เดินเล่นในตัวเมืองที่มีบรรยากาศอันน่ารื่นรม

จากนั้นเดินทางกลับมาอัมสเตอร์ดัม

Overnight :Amsterdam Hotel : Qo Amsterdam

 

7 Keukenhof - Leiden, Netherlands - Airport Amsterdam, Netherlands - end total service -


หากท่านต้องการชมงานศิลปะของ แวน โก๊ะ ณ Van Gogh Museum สามารถเลือกชมได้ตามอัธยาศัย

จากนั้นออกเดินทาง 40 กม. เที่ยวชมสวนทิวลิป เนเธอร์แลนด์ ที่ “สวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ Keukenhof” (เมือง Lisse) ใช้เวลาประมาณครึ่งวันที่นี่

หากมีเวลาเหลือ พาชมเมือง Leiden, Netherlands ที่ไม่ไกลกัน เป็นเมืองเก่า และมีมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ

จากนั้น ส่งท่านที่สนามบินอัมสเตอร์ดัมเพื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพ

 

ราคา

ค่ารถตู้พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้นวันละ 35,000 บาท

 

ราคารวม

1. ค่ารถตู้พร้อมคนขับ (ราคารวมค่าน้ำมัน ทางด่วน โรงแรมและอาหารของคนขับแล้ว)

2. ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 

ราคาไม่รวม

  1. โรงแรมของท่าน
  2. ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
  3. กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
  4. ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 40 ยูโร/คณะ
  5. อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
  6. หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 16,500 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้ว

 

การจ่ายเงิน

งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)